Asio là gì

Asio là gì

Bạn đã quen với việc nghe nhạc định dạng mp3 phổ biến với chất lượng tương đối thấp. Mp3 là một định dạng âm thanh nén (losssy) với chất lượng bị giảm đi rất nhiều sao với định dạng nhạc gốc – do đó file mp3 có kích thước nhỏ dễ lưu trữ và là định dạng phổ biến trên các trang web nghe nhạc hiện tại.Foobar2000 là phần mềm nghe nhạc âm thanh tiên tiến miễn phí cho nền tảng Windows. Một số tính năng cơ bản bao gồm hỗ trợ đầy đủ những định dạng âm thanh phổ biến.Đọc thêm và tải FoobarỞ đây, với ASIO sẽ là liều thuôc tăng lục cho Foobar, giúp Foobar đã hay càng thêm tuyệt vời. Vậy ASIO là gì?ASIO (Audio Stream Input/Output) là một trình điều khiển cạc âm thanh (Sound Card) máy tính cho các thiết bị âm thanh kỹthuật số theo quy định của Steinberg, cung cấpđộ trễ thấp và âm thanh có độ trung thực cao. Trong khi đó DirectSound của Microsoft thường được sử dụng như là một đường dẫn tín hiệu trung gian, khi âm thanh chuyển giao sẽ bị biến dạng và mất đi âm thanh gốc sẵn có.ASIO bỏ qua việc chuyển giao âm thanh từ một ứng dụng người dùng tới DirectSound các lớp trung gian của Window, để ứng dụng kết nối trực tiếpđến phần cứng. Từ đó sẽ làm giảm độ trễ (sự chậm trễ giữa một ứng dụng gửi thông tin âm thanh, tín hiệu đầu vào tới cạc âm thanh và từ card âm thanh cho các ứng dụng).

Bạn đang xem: Asio là gì

Xem thêm: Công Nghiệp 4.0 Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp 4

Không giống như KMixer, đầu ra ASIO là “bit giống nhau” hoặc “bit hoàn hảo”, có nghĩa là các bit được gửi hoặc nhận được giống hệt với âm thanh gốc nên âm thanh trung thực hơn. Ngoài ra, ASIO hỗ trợ 24-bit, không giống như Windows MME và DirectSound chỉ 16 bit.——- Tải về ASIO- ——Cài đặt và chạy ASIO với FoobarLưu ý: việc cài đặt ASIO cho Foobar chỉ nên tiến hành trên máy tính sử dụng cạc âm thanh Onboard hoặc các loại cạc âm thanh không hỗ trợ ASIO (hầu hết các lọa cạc âm thanh tầm thấp đều không hỗ trợ ASIO)1.+ Bạn tải file nén chứ hai file ASIO trên về máy.+ Giải nén ra được hai file “foo_out_asio.dll” vàASIO4ALL_2_10_English.exe, bạn copy và dánfoo_out_asio.dll theo đường dẫnC:Program Filesfoobar2000components hoặcC:Program Files (x86)foobar2000components với Window 64bit.2.+ Cài đặtASIO4ALL_2_10_English.exe bình thường.3.+ Mở Foobar, sau đó vào File – Preferences + Playback > Output + ASIO virtual devices và Add new >ASIO4ALL v2

*

Xem thêm: Giao Diện Responsive Là Gì, Responsive Web Design Là Gì

+ Chọn OK4. Thực hiện lại bước 3. Nhưng tới phần Playback >Output + Chọn Output > Device > ASIO :ASIO4ALL v2 + OKVà việc tiếp theo là mở một bản nhạc và thưởng thức sự khác biệt. Chúc bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.