Atar là gì

Atar là gì

Việt Nam đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng học sinh đến Úc nhiều nhất. Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con đi học từ bậc phổ thông. Vì vậy có nhiều phụ huynh cảm thấy lạ lẫm khi nghe về thang điểm Atar.Vậy thì thang điểm Atar là gì, có ảnh hưởng gì đến việc học tại các trường đại họccủa các em khi du học Úc thì hãy cùng xem bài viết dưới đây từ du học Inspirdo Edu nhé.

Bạn đang xem: Atar là gì

*

Thứ hạng ATAR là gì?

ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là thước đo thứ hạng giữa các học sinh cùng thi một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc.

Ví dụ: nếu bạn được ATAR 70 nghĩa là thành tích học tập của bạn vượt trội hơn 70% tổng số các thí sinh còn lại cùng tham dự kỳ thi năm đó.

Tầm quan trọng của Thứ hạng ATAR là gì?

Đây là sẽ thang điểm quyết định bạn sẽ được vào khóa học tại đại học nào dựa trên nguyện vọng bạn đăng ký. Thứ hạng càng cao thì cơ hội vào các trường tốt, học các ngành “hot” càng rộng mở.

Các trường Đại học ở Úc xét tuyển đầu vào dựa trên thang điểm ATAR này. Hầu hết các trường yêu cầu điểm ATAR trung bình là 60. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có rất nhiều thang điểm khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Những trường Đại học nổi tiếng yêu cầu thang điểm ATAR cao hơn. Và thang điểm ATAR này cũng khác nhau tùy theo từng ngành học.

Xem thêm: Still Là Gì

Ví dụ: Trong cùng một trường Đại học, để được xét tuyển vào học ngành Y khoa, học sinh cần phải đạt điểm ATAR là 96 trong khi ngành kinh tế chỉ yêu cầu điểm ATAR là 70.

Thường điểm ATAR này sẽ được xếp hạng dựa trên kết quả 5 môn học Lớp 12 của học sinh. Số điểm này sau đó sẽ được gởi cho các trường đại học mà học sinh đặt nguyện vọng để xét duyệt chỉ tiêu.

ATAR không phải là điểm số với thang điểm 100, đó là thứ hạng. Thứ hạng cao nhất của ATAR là 99.95.

Vì vậy việc chọn môn học phù hợp để học sinh có thể đạt được thứ hạng ATAR cao nhất, học sinh sẽ được giáo viên hướng dẫn tư vấn chọn môn học tùy theo ngành nghề mà mình muốn học đại học vào đầu năm 11. Các trường đại học tại Úc cũng sẽ có những thông tin hướng dẫn các em chọn môn phù hợp với quy định xét tuyển ngành học của học. Học sinh lớp 12 tại Úc chỉ học 5 môn và lấy điểm 5 môn đó để xét tuyển tại học.

Xem thêm: Private Equity Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Để biết rõ hơn về chương trình du học Úc, hồ sơ Úc cần chuẩn bị thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.