Bergamot là gì

Bergamot là gì

Bergamot là gì?” là câu hỏi của rất nhiều bạn đã và đang thắc mắc. Hãy cùng HAKU Farm tìm hiểu về Bergamot cùng công dụng của Bergamot đối với sức khỏe và làm đẹp qua bài viết được sưu tầm sau đây nhé.

Bạn đang xem: Bergamot là gì

Bergamot là gì?

Bergamot là tên của một loại cây Cam – Chanh với quả có mùi thơm và kích thước như một trái cam và màu sắc như một trái chanh.

*

Bergamot là gì?

Công dụng của Bergamot đối với sức khỏe và làm đẹp

Hầu hết khi nhắc tới Bergamot người ta sẽ nghĩ ngay đến trái Cam Bergamot hoặc tinh dầu Cam Bergamot với đặc điểm chung của cả hai là đều có ích lợi cho cuộc sống, cho sức khỏe và làm đẹp.

Cam Bergamot và Công dụng của cam Bergamot:

Cam Bergamot được đặt theo từ Bergomotta trong tiếng Ý, có nguồn gốc từ Bergamo – một thị trấn ở Italy. Giống Cam Bergamot chỉ được trồng nhiều ở khu vực miền nam nước Ý, tỉnh Reggio (sản lượng đến 80%) . Ngoài ra còn trồng ở miền nam nước Pháp và bờ biển Ngà để lấy tinh dầu và ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ để làm mứt.

Cam Bergamot trồng ở khu vực 7 Núi tỉnh An Giang, Việt Nam có tên gọi là Cây Chúc nổi tiếng với dùng lá để hấp gà có hương vị giống chanh nhưng thơm hơn và hấp dẫn hơn.

Công dụng của cam Bergamot là dùng để sản xuất tinh dầu Bergamot (là thành phần chính của nhiều hãng nước hoa nổi tiếng Thế Giới), làm mứt, trà đen, một số món ăn và

*

Cam Bergamot là gì?Tên khoa học: Citrus BergamiaTên khác: Cam hương, cam sần Phát âm tiếng Anh: /ˈbɜːɡəˌmɒt/Chi: Cam ChanhGiống cây lai: giữa Citrus limetta và Citrus aurantiumThành phần: Bergamot là Alpha pinen, Alpha Bergaptnen, Alpha Terpineol, Limonene, Linalool, Linalyl Acetate, Nerol, Neryl Acetate, Beta Bisabolene, Geraniol, Geraniol Acetate và Myrcene.

Xem thêm: P/p Là Gì – Vậy ạ

*

Tinh dầu Bergamot và công dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Tinh dầu nguyên chất Bergamot được chiết xuất từ phần vỏ cam Bergamot với hương thơm nhẹ nhàng, tự nhiên có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp và đặc biệt hiệu quả hơn khi bạn sử dụng máy khuếch tán tinh dầu và đèn xông tinh dầu nhé.

Tên Tiếng Anh: Bergamot Essential Oil.Tên khác: Tinh dầu cam hương Bergamot, tinh dầu cam sần Bergamot.Hương thơm: Mùi hương thơm mát, tự nhiên.Chiết xuất: Từ vỏ cam Bergamot theo công nghệ ép lạnh.

Xem thêm: Bvps Là Gì – Book Value Of Equity Per Share

Công dụng của tinh dầu cam Bergamot với sức khỏe:

Giảm đau cơ, đau khớpChống trầm cảmHỗ trợ hệ tiêu hóaGiúp an thầnChống viêm, kháng khuẩnGiảm căng thẳngChữa hoGiúp nhà cửa thơm tho, thoáng mát

Công dụng của tinh dầu cam Bergamot trong việc làm đẹp:

Sạch miệngGiảm nhờnKhử mùi cơ thểTrị sẹo, phục hồi daLàm dịu làn da bị cháy nắng

*

Tinh dầu cam Bergamot là gì?

Xem đầy đủ thông tin, cách dùng và lợi ích của tinh dầu Bergamot tại link: https://chobball.vn/san-pham/tinh-dau-cam-huong-bergamot/

Mong rằng bài viết được sưu tầm và tổng hợp trên đây không những giúp bạn hiểu hơn về giống cây bergamot và công dụng của chúng đối với sức khỏe, sắc đẹp nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.