Bia lager là gì

Bia lager là gì

Hiện nay trên thế giới có hàng ngàn loại bia đến từ các quốc gia khác nhau như Bia Tiệp, Bia Đức, Bia Mỹ…; ngay cả ở Việt Nam chung ta cũng đã có gần cả trăm loại bia trên thị trường. Vậy làm thế nào chúng ta phân biệt các loại bia khác nhau như thế nào. Trong bài viết này chúng ta hay học cách phân biệt qua việc tìm hiểu về phương pháp lên men của các loại bia nhé.

Bạn đang xem: Bia lager là gì

Phương pháp lên men chìm (Lager)

Bia làm theo phương pháp lên men chìm được lên men ở nhiệt độ thấp (khoảng 7-12°C) và men bia nằm ở đáy thùng chứa; loại bia này được gọi là Lager bia. Người Việt mình biết đến loại bia này nhiều nhất, điển hình là bia Sài Gòn, Tiger, Heineken, Budweiser…

*

Bia Sài Gòn, Heineken và Tiger.

Đây là loại bia có màu sáng, hương vị mạnh của hoa bia và có nồng độ cồn từ 3-6%, không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới đều tiêu thụ loại bia này nhiều nhất.

Phương pháp lên men nổi (Ales)

*

Đây là loại bia có phương pháp lên men khác với bia Lager, thường được lên men ở nhiệt độ cao hơn (khoảng 18-23°C), men bia nổi trên mặt thùng chứa, loại bia này thường có độ cồn cao hơn bia Lager, vị bia ngọt, có mùi vị của hoa hay các loại trái cây như: táo, lê, chuối, mận… và dòng họ bia Ales này nhiều hơn so với bia Lager. Dòng bia này không phổ biến ở Việt Nam nhưng hiện nay nhiều người đã bị mê hoặc bởi hương vị của dòng bia Ales này.

Xem thêm: hypermarket là gì

Phương pháp lên men tự nhiên

Cuối cùng để phân biệt các loại bia đó là phương pháp lên men tự nhiên, đây là quá trình không thêm men bia vào, nhưng nguyên liệu làm bia phải tiếp xúc không khí trong các bể chứa nông, được các loại men trong không khí thúc đẩy quá trình lên men, sau đó bia được tiếp tục lên men trong thùng gỗ trong vài tháng tiếp theo.

*

Đây là một phương pháp lên men thủ công và vùng thung lũng Zenne ở nước Bỉ nổi tiếng nhất thế giới, ở đây các quy trình sản xuất được quản lý chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nhất. Lambic là tên được dành riêng cho bia được sản xuất tại khu vực này.

Xem thêm: Nor Trong Vận Tải Là Gì – Giao Nhận Vận Tải Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu

Chúng ta đã phân biệt các loại bia trên thế giới qua nhiều cách khác nhau, bia thật đa dạng và thú vị phải không?.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.