Bóc tách khối lượng là gì

Bóc tách khối lượng là gì

Bóc tách khối lượng là thuật ngữ không còn xa lạ với những người làm công việc liên quan đến kiến trúc, xây dựng,… Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có rất nhiều người hiểu sai thuật ngữ này và thiếu những kinh nghiệm cần thiết khi thực hiện việc bóc tách khối lượng.

Bạn đang xem: Bóc tách khối lượng là gì

Trong bài viết này, My House sẽ giải đáp cụ thể khái niệm bóc tách khối lượng và những kinh nghiệm bóc tách khối lượng liên quan đến bóc tách khối lượng mà bạn nên biết, một cách dễ hiểu và đơn giản nhất.

Xem thêm: đảng Là Gì – đảng Phái Chính Trị

Nội dung

Phần mềm bóc tách khối lượng đơn giản 2020Phần mềm Auto CADPhần mềm ExcelPhần mềm RevitPhần mềm NavisworkKinh nghiệm bóc tách khối lượngBóc phần bê tông không trừ thép hay dây buộc chiếm chỗ

Bóc tách khối lượng là gì?

Bóc tách khối lượng là xác định ra khối lượng các công tác xây dựng của công trình, hạng mục công trình trước khi chúng được thi công. Đo tính khối lượng trước khi thực hiện còn được gọi là tính tiên lượng hay đo bóc tiên lượng.

Xem thêm: Tổng Tài Là Gì

Đo bóc khối lượng theo hướng dẫn của bộ xây dựng như sau: “Là việc xác định khối lượng công tác xây dựng cụ thể được thực hiện theo phương thức đo, đếm, tính toán, kiểm tra trên cơ sở kích thước, số lượng quy định trong bản vẽ thiết kế (thiết kế cơ sở, thiết kế kttc, thiết kế bản vẽ thi công) hoặc từ yêu cầu triển khai dự án và thi công xây dựng, các chỉ dẫn có liên quan và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam”

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách bóc tách khối lượng kết cấu thép

Trên đây là những thông tin cụ thể về bóc tách khối lượng, những phần mềm thường sử dụng và kinh nghiệm bóc tách khối lượng cần thiết mà bạn nên biết trước khi bóc tách khối lượng công trình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.