Cà cuống là con gì

Cà cuống là con gì

TT Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm

Đơn vị nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu hàng đầu Việt Nam

*
*
*
*
*
*
*

Có thể dùng cà cuống để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng

Hướng dẫn cách làm mắm cà cuống

Trong dân gian, cà cuống còn được sử dụng để chế biến thành mắm. Một loại gia vị thơm ngon dùng phổ biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, cách chế biến mắm cà cuống sao cho thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Cà cuống là con gì

Có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị: 2 con cà cuống, 150ml nước mắm ngon, 250ml nước lọc, 50g đường, 10g bột ngọt.Thực hiện: Cà cuống cắt bỏ phần đầu, đuôi và loại bỏ phần ruột, đem đi nướng chín rồi băm nhuyễn. Thêm 1 chút nước lọc vào, vắt lấy nước và loại bỏ phần xác. Cho nước mắm, nước lọc, đường và bột ngọt vào nồi đun sôi, vớt bọt để nguội. Hòa chung nước này với nước cà cuống.

Xem thêm: Anydesk Là Gì – Anydesk Cung Cấp Những Tính Năng Gì

Cách dùng: Mỗi lần chỉ lấy vài giọt pha chung với nước mắm chanh tỏi ớt để cùng cho bún chả hay bánh cuốn. Hoặc cũng có thể chế vào trong nồi nước dùng của món bún thang.

Xem thêm: Kiểm Toán Là Gì – Kiểm Toán Viên Là Gì

Tinh dầu cà cuống mặc dù có tác dụng dược lý rất tốt nhưng dùng quá liều có thể gây ngộ độc. Chính vì thế bạn cần hết sức cẩn thận khi dùng. Không nên lạm dụng cho mục đích tăng cường chức năng sinh lý hay. Tốt nhất nên trao đổi với thầy thuốc khi muốn sử dụng tinh dầu cà cuống cho bất cứ mục đích nào.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.