Cách sửa lỗi xuống dòng trong word

Cách sửa lỗi xuống dòng trong word

*

Khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word khiến bạn gặp nhiều phiền toái và làm giảm năng suất làm việc. Nếu như ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách fix lỗi chữ nhảy cách trong Word, thì ở bài viết này các bạn sẽ biết thêm cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong văn bản.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi xuống dòng trong word

1.HƯỚNG DẪN XÓA KHOẢNG TRẮNG VÀ LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD

LỖI XUỐNG DÒNG TRONG WORD

Khi gặp lỗi xuống dòng vô tội vạ trong word, tức là chưa kết thúc đoạn văn bản đã xuống dòng (thường là ở giữa đoạn văn bản và không kết thúc bằng dấu kết thúc câu), thì các bạn hãy xử lý theo cách sau.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Hiển thị hộp thoại Find and Replace. Thường thì những đoạn xuống dòng đúng sẽ nằm phía sau dấu chấm (.) hoặc các dấu kết thúc câu khác (?, ! ,…).

 

– Nhập vào ô Find what: .^p (trong đó dấu (.) là dấu kết thúc câu, và ^p là ký hiệu xuống dòng). – Nhập vào ô Replace with: một dãy ký tự tùy ý. Mình nhập vào đây $$$. Lưu ý bạn nên thay thế dãy ký tự khác nhau cho các dấu kết thúc câu khác nhau. Ví dụ !^p thì thay là ###. – Nhấn Replace All

*

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

– Nhập vào ô Find what: ký tự xuống dòng ^p. – Nhập vào ô Replace with: ký tượng khoảng trắng (dấu cách). – Nhấn Replace All.

*

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

Xem thêm: Lỗi 3194 và các cách sửa lỗi 3194 trong quá trình restore hoặc iphone, ipad

– Nhập vào ô Find what: các ký tự đặc biệt dùng để thay thế các dấu kết thúc câu đã thay ở bước 1. – Nhập vào ô Replace with: dấu kết thúc câu được thay thế bởi dãy kí tự đặc biệt đó. – Nhấn Replace All.

*

2.XÓA KHOẢNG TRẮNG

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

Bước 2: Hiển thị hộp thoại Find and Replace.

– Nhập vào ô Find what: 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách). – Nhập vào ô Replace with: 1 ký tự khoảng trắng (dấu cách). – Nhấn Replace All.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi 0xc00007b, Hướng Dẫn Win 10 Nhanh Chóng

*

Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong văn bản Word. Bây giờ các vấn đề đã được giải quyết rất nhanh và gọn gàng, thay vì phải tìm lại những nơi bị lỗi và sửa nó với một tâm trạng khó chịu.

Chuyên mục:

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.