Chứng minh thư nhân dân tiếng anh là gì

Chứng minh thư nhân dân tiếng anh là gì

chobball.vn » Thủ thuật » Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì? Bản dịch CMTND sang Tiếng Anh như thế nào?

Chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì? Bản dịch CMTND sang Tiếng Anh như thế nào? Là những nội dung chính được bàn tới trong bài viết lần này để nhằm hỗ trợ ai đang muốn có thêm kiến thức về ngoại ngữ dễ dàng tham khảo vận dụng sao cho hợp lý nhất. Chứng minh nhân dân hay còn gọi là chứng minh thư nhân dân, là giấy tờ tùy thân mà bất cứ công dân Việt Nam nào cũng cần phải có để làm các thủ tục, giấy tờ cần thiết liên quan tới công việc hay một số việc cá nhân khác liên quan. Trong một vài trường hợp khi làm giấy tờ với cơ quan nước ngoài và đôi khi họ yêu cầu chúng ta dịch thuật hoặc dịch công chứng CMND. Thế nên, các bạn cần phải biết rằng như thế nào là bản dịch CMTND sang Tiếng Anh, và CMND Tiếng Anh gọi là gì.

Bạn đang xem: Chứng minh thư nhân dân tiếng anh là gì

Nào hãy cùng chobball.vn tìm hiểu xem chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì và những nội dung liên quan được chia sẻ bên dưới nhé!

Trong Tiếng Anh chứng minh nhân dân gọi là gì? Bản dịch CMTND sang Tiếng Anh như thế nào?

*

Đa số các nước trong đó có Anh, Mỹ, Úc, Singapore… dùng từ “Identity Card” để chỉ Chứng minh thư nhân dân. Đây là từ phổ biến nhất. Một số nước khác có thể dùng “Identification Card”.

Tại Việt Nam, số CMTND là một số gồm 9 chữ số, Các đầu số khác nhau được chia cho các cơ quan công An của các tỉnh thành khác nhau, hầu hết các CMND được cấp mới hiện tại có đặc điểm sau:

Có hình chữ nhậtKích thước 85,6 mm x 53,98 mmGồm 2 mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt, được ép nhựa trong.Thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

Xem thêm: Meme Là Gì – Rage Comics Là Gì

Mặt trước, ở bên trái từ trên xuống có hình Quốc huy đường kính 14 mm; ảnh của người được cấp CMND cỡ 20×30 mm; có giá trị đến (ngày, tháng, năm). Bên phải, từ trên xuống: chữ “Giấy chứng minh nhân dân” (màu đỏ), số, họ và tên khai sinh, họ và tên gọi khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, quê quán, nơi thường trú…

Mặt sau: Trên cùng là mã vạch 2 chiều. Bên trái, có 2 ô: ô trên, vân tay ngón trỏ trái; ô dưới, vân tay ngón trỏ phải. Bên phải, từ trên xuống: đặc điểm nhận dạng, họ và tên cha, họ và tên mẹ, ngày tháng năm cấp CMND, chức danh người cấp, ký tên và đóng dấu.

Xem thêm: Short Là Gì – 【Vị Thế Long

Hiện nay cũng có mẫu dịch Chứng minh thư nhân dân từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh do yêu cầu phải làm thủ tục với cơ quan nước ngoài.

Mẫu bản dịch CMTND sang Tiếng Anh:

*

Vậy là bạn cũng đã giải đáp được một vài thắc mắc liên quan tới chứng minh nhân dân trong tiếng Anh gọi là gì và bản dịch CMTND sang Tiếng Anh như thế nào chuẩn xác nhất. Nếu bạn đang cần làm chứng minh nhân dân để hoàn tất các thủ tục liên quan tới chứng minh thư nhân dân bằng Tiếng Anh dịch thuật đáp ứng nhu cầu công việc thì chắc chắn đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích hơn cả đó. chobball.vn chúc các bạn xem tin vui và hãy tiếp tục cập nhật những tin bài mới nhất của chúng tôi nhé!

chobball.vn là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng chobball.vn tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.