Cogs là gì

Cogs là gì

Chi phí bán hàng là gì? (COGS) 2021

Kỹ thuật kiểm tra chi phí bán hàng và quản lý trước kỳ quyết toán thuế (Tháng Hai 2021).

Bạn đang xem: Cogs là gì

*

*

Các doanh nghiệp bán sản phẩm có yêu cầu báo cáo thuế đặc biệt. Nó được gọi là “https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpgChi phí Hàng bán.”https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpg Các chi phí này phải được tính toán, vì vậy doanh nghiệp của bạn có thể yêu cầu khấu trừ (và giảm thuế doanh nghiệp của bạn).

Chi phí bán hàng (COGS) là gì?

Chi phí bán hàng, đôi khi được gọi là “https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpgchi phí bán hàng”https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpg hoặc “https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpggiá vốn hàng bán”https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpg, là chi phí sản xuất và bán hoặc mua và bán lại bởi công ty.

Những chi phí bán hàng này là chi phí của hoạt động kinh doanh và làm giảm lợi nhuận mà công ty đưa ra khi bán sản phẩm.

Dưới đây là ví dụ:

Giả sử rằng doanh nghiệp của bạn lắp ráp một tiện ích đơn giản từ một bộ phận, gửi phụ tùng đến một kho của Amazon và bán trực tuyến với giá 15 đô la. Chi phí của phụ tùng, $ 10, được khấu trừ từ giá bán cho mục đích xác định lợi nhuận, và thuế. IRS cho phép bạn bao gồm một loạt các chi phí trong tính toán này.

Chi phí hàng bán được xác định hàng năm cho thấy sự thay đổi từ đầu đến cuối năm tài chính (tài chính) của công ty, và nó được bao gồm trong tờ khai thuế kinh doanh của công ty như một khoản chi phí.

Chi phí bán hàng bao gồm những gì?

Giá vốn hàng bán bao gồm chi phí trực tiếp để sản xuất ra sản phẩm hoặc giá bán buôn bán và chi phí nhân công trực tiếp để sản xuất ra sản phẩm. Cụ thể, nó có thể bao gồm:

Chi phí nguyên vật liệuChi phí của vật phẩm mua để bán lạiChi phí của các bộ phận được sử dụng để xây dựng sản phẩm.

Giá vốn hàng bán cũng bao gồm các chi phí trực tiếp khác như lao động sản xuất sản phẩm, vật tư sử dụng trong sản xuất hoặc bán, chi phí vận chuyển, chi phí vận chuyển, chi phí vận chuyển và chi phí đầu vào trực tiếp liên quan đến hoạt động sản xuất hoặc sản xuất (như tiền thuê và các tiện ích cho cơ sở sản xuất).

Cuối cùng, COGS bao gồm các chi phí gián tiếp như chi phí phân phối và chi phí bán hàng.

Chi phí bán hàng ảnh hưởng như thế nào ảnh hưởng đến thu nhập kinh doanh?

Vì chi phí bán hàng là chi phí để kinh doanh, đó là chi phí kinh doanh. Vì vậy, nếu giá vốn hàng bán tăng, thu nhập ròng của công ty ít hơn. Điều đó có thể tuyệt vời khi bạn trả thuế ít hơn, nhưng có nghĩa là doanh nghiệp không kiếm được nhiều tiền nên chi phí bán hàng nên được giữ lại, để tăng lợi nhuận.

Chi phí bán hàng được tính như thế nào?

Giá vốn hàng bán được xác định bằng việc thay đổi hàng tồn kho. Việc tính toán bắt đầu bằng việc kiểm kê các sản phẩm để bán vào đầu năm (hàng tồn kho vào cuối năm trước). Sau đó chi phí sản phẩm mua vào hoặc sản xuất trong năm được cộng vào và cuối năm trừ đi hàng tồn kho. Tính toán này cho biết chi phí của hàng tồn kho và sau đó được bán bởi công ty trong năm.Tính toán cơ bản là:

Khối lượng đầuCộng thêm chi phí mua / vật liệu cho các mặt hàng đã bán trong nămGiảm hàng tồn khoBằng giá vốn hàng bán trong năm.

Xem thêm: Khoảng Sáng Gầm Xe Là Gì, Tổng Hợp Khoảng Sáng Gầm Xe ô Tô

Đọc thêm chi tiết về cách tính chi phí hàng bán.

Bạn cũng có thể muốn làm một khoản chi phí ngân sách bán hàng để giúp bạn xác định chi phí ròng của bạn và xem nơi bạn có thể tiết kiệm tiền cho việc bán sản phẩm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chi phí hàng tồn kho thay đổi trong năm?

Trước tiên, hãy lưu ý rằng khoảng không quảng cáo được báo cáo bằng chi phí để mua hoặc mua nó chứ không phải là chi phí để bán. Nếu doanh nghiệp của bạn bán mặt hàng có chi phí thay đổi trong năm, bạn phải tìm ra cách đối phó với những thay đổi về chi phí theo cách có thể chấp nhận được đối với IRS. Giả sử bạn mua sản phẩm và bán lại nó. Nếu chi phí tăng lên trong năm, bạn phải tính mức tăng này vào phương trình COGS của bạn. IRS có một số cách được chấp thuận để tính đến những thay đổi về chi phí trong năm mà không phải theo dõi từng mức giá sản phẩm riêng lẻ.

LIFO, FIFO và Chi phí trung bình

Giả sử bạn đã mua áo phông để bán lại trong năm, theo ba đợt:

Phiếu 1: 100 chiếc áo với giá $ 5 mỗi = $ 500Hàng 2: 300 áo sơ mi với giá 5 đô la. 20 mỗi = $ 1, 520Batch 3: 200 shirts với giá $ 5. 25 mỗi = $ 1, 050

Và giả sử bạn bán 500 chiếc áo trong suốt năm. Hãy xem xét chi phí của các sản phẩm được bán theo từng phương pháp.

FIFO là viết tắt của cụm từ “https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpgngười nhập ngũ trước hết”https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpg và nó tính giá hàng hóa dựa trên giả định rằng hàng hoá đầu tiên mua là hàng hoá đầu tiên được bán. Vì vậy, 500 chiếc áo sơ mi đầu tiên được mua sẽ được tính chi phí theo FIFO với giá $ 2, 545.

LIFO là viết tắt của “https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpglast in-out first”https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/05/1620153202_132_Cogs-la-gi.jpg và nó tính giá hàng hóa giả định rằng hàng hoá đầu tiên mua là hàng hoá đầu tiên được bán. Vì vậy, 500 chiếc áo sơ mi cuối cùng đã mua sẽ được tính chi phí theo LIFO ở mức $ 2, 570.

Chi phí trung bình nhìn vào tất cả các chiếc áo sơ mi được mua và tính chi phí trung bình cho mỗi chiếc áo là 5 đô la. 12. Nhân 500 chiếc áo được bán với tổng chi phí $ 2, 580.

Chọn phương pháp chi phí Bạn không thể tự mình quyết định phương pháp chi phí mà bạn sử dụng hàng năm. IRS có các quy định về các phương pháp này, do đó hãy kiểm tra với cố vấn thuế của bạn trước khi tính chi phí hàng bán. Rosemary Peavler, Hướng dẫn về Tài chính Doanh nghiệp, giải thích kế toán của FIFO và LIFO và cách thức chúng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của bạn.

COGS phù hợp với thuế kinh doanh như thế nào? Nó được bao gồm ở đâu?

Chi phí bán hàng là chi phí của hoạt động kinh doanh, và tính toán giá vốn hàng bán được bao gồm trong mẫu thuế kinh doanh cho mỗi loại hình kinh doanh. Nó là một phần của các tính toán cho Schedule C đối với các doanh nghiệp tư nhân duy nhất, và nó được bao gồm trong các mẫu thuế cho các công ty (Mẫu 1120), S các công ty (Mẫu 1120-S), và các đối tác (Mẫu 1065).

Đọc thêm về cách bao gồm chi phí hàng bán trong tờ khai thuế doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Giáo Dục Thể Chất Là Gì, Tài Liệu Giáo Dục Thể Chất Phần Chung

Tôi phải giữ gìn chi phí bán hàng?

Giống như tất cả các chi phí kinh doanh khác, bạn phải lưu giữ hồ sơ đầy đủ để chứng minh chi phí bán hàng tính là chính xác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.