Công suất cv là gì

Công suất cv là gì

Mã lực là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến khi nói về công suất của phương tiện giao thông hiện nay. Nói về mã lực người ta sẽ nghĩ ngay đến công suất của một động cơ. Đây cũng là thông số được quan tâm nhiều nhất vì nó đặc trưng cho tốc độ của chiếc xe. Cùng với đó là rất nhiều những thông tin bổ ích về mã lực, công suất mã lực, đơn vị đo,… Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc về mã lực mà các bạn còn băn khoăn bấy lâu nay.

Bạn đang xem: Công suất cv là gì

Mã lực là gì?

Mã lực viết tắt là HP (tên tiếng anh: horsepower) là một đơn vị cũ dùng để chỉ công suất. Mã lực đúng như tên gọi của nó là sức ngựa. Khái niệm này được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1782 bởi James Watt. Nó được định nghĩa là công suất cần thiết để có thể nâng một khối lượng 75kg lên cao trên độ cao 1m trong thời gian 1 giây nói cách khác 1HP = 75 kgm/s.

Xem thêm: Download & Play Plants Vs Zombies On Pc & Mac Emulator, ‎plants Vs

*
*
*
*
*

Thử lái xe nếu muốn biết chính xác mã lực của nó

Trên thực tế cách tính công suất theo mã lực là công việc rất tốn kém và phức tạp. Công suất mà các nhà sản xuất ghi trên xe là công suất cực đại mà xe có thể đạt được ở mức tối đa, tuy nhiên không có nghĩa là sẽ có khả năng tăng tốc tương tự như vậy. 

Vì vậy để có thể chắc chắn hơn, chạy thử xe là biện pháp tốt nhất để kiểm tra xem khả năng tăng tốc và tốc độ đúng của chiếc xe, con số nhà sản xuất ghi trên xe chỉ mang tính chất khảm khảo không chính xác tuyệt đối.

Xem thêm: Revive Là Gì

Với những thông tin chi tiết về mã lực là gì? Đơn vị đo mã lực là gì? Mã lực cho xe được tính như thế nào?,… chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của mình. Chúc các bạn đọc được nhiều thông tin hữu ích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.