Cưỡng cầu là gì

Cưỡng cầu là gì

Duyên phận thực sự là món quà vô giá mà thượng đế ban cho con người chúng ta. Mỗi một người ta quen, mỗi một người ta gặp, đó đều là nhân duyên tiền định, là sự an bài trong định số…

Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra

Hôm kết hôn, cô nhận được tin chồng mình tai nạn, trời đất quay cuồng, mọi thứ đối với cô như sụp đổ hoàn toàn. Trong lúc nhất thời không thể khống chế được bản thân, cô mặc luôn bộ váy cưới tinh khôi chạy ra đường, cô không biết mình đã chạy bao lâu, cuối cùng cô dừng chân ở một ga tàu.

Bạn đang xem: Cưỡng cầu là gì

Cô đứng đó như muốn buông đi tất cả để theo chồng mình. Khi đoàn tàu đang lao nhanh tới nơi, từ phía sau một cánh tay rắn chắc ôm ghì lấy cô, kéo cô quay lại. Sau này, người ấy thành cha của con cô.

*

Hôm kết hôn, cô nhận được tin chồng mình tai nạn, trời đất quay cuồng, mọi thứ đối với cô như sụp đổ hoàn toàn. Nhưng cô không biết đó cũng là lúc một cánh cửa khác đã mở ra. (Ảnh: Shutterstock)

An bài của Thượng đế

Ngày ấy, trong một lần trên đường đi làm về, chẳng may Thu Ngọc đánh rơi mất ví của mình. Trong ví có các giấy tờ, bằng lái xe, thẻ ngân hàng cũng như một số tiền mặt, đặc biệt là tấm ảnh chụp ba mẹ mà cô luôn giữ bên mình.

Mấy hôm sau, trong lúc đợi chuyến xe bus cuối cùng để về, Thu Ngọc vô tình nhặt được chiếc điện thoại, cũng may chủ nhân chiếc điện thoại không cài mã khóa màn hình nên cô dễ dàng có được số điện thoại của mẹ chủ nhân chiếc điện thoại đó. Cô gọi cho bà ấy hẹn họ hôm sau tới điểm hẹn để trả lại.

Hôm sau tới chỗ hẹn là một chàng trai khôi ngô tuấn tú, cách nói chuyện lại thật thà chất phác. Trong buổi nói chuyện, chàng trai đó khen Thu Ngọc thật là người hiếm có, trong xã hội ngày nay vẫn còn đức tính thật thà lương thiện như thế này. Nghe vậy Thu Ngọc bộc bạch rằng bản thân mình cũng mới mất đồ, cảm giác đó rất khó chịu nên không muốn người khác cũng lại như thế.

Xem thêm: Pycharm Là Gì – Học Python Với Pycharm

*

Duyên phận đôi khi bắt đầu từ những tình huống tưởng chừng ngẫu nhiên. Kỳ thực, đó thảy đều là an bài của Thượng Đế, là duyên tiền định của hai người với nhau. (Ảnh: uihere.com)

Nghe đến đây, chàng trai lấy từ trong cặp ra một chiếc ví, hỏi Thu Ngọc có phải chiếc ví này không? Thu Ngọc mở ra xem, đúng là ví của mình, trong đó, có thẻ ngân hàng, bằng lái và tiền mặt cùng các loại giấy tờ khác, đầy đủ không thiếu một thứ gì. Quả là một điều bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của cô.

Sau bận đó, hai người thường xuyên liên lạc, khi rảnh cùng nhau đi uống cafe, đi dạo. Và hiện nay chàng trai đó đã là chồng của cô.

Vậy đấy, cuộc sống chính là chuỗi dài định mệnh, khi nào cần gặp ai, làm gì… tất cả đều đã được an bài đầy đủ. Chúng ta chỉ cần tuỳ kỳ tự nhiên, sống một đời an nhiên là được rồi.

Có câu: “Chỉ cần bạn thiện lương, trời cao ắt có an bài”, trong cuộc sống, có nhiều chuyện chúng ta không thể truy cầu, việc nào tới, ắt phải tới, điều gì của mình, ắt sẽ là của mình. Cưỡng cầu chỉ làm cho bản thân thêm đau khổ, mệt mỏi mà thôi.

Xem thêm: Development Là Gì – Nghĩa Của Từ Development

Vậy nên, duyên chưa đến, mong chờ vô ích, nợ chưa đầy, níu kéo cũng bằng không.

Theo ntdvn

Từ Khóa: Thể Loại: Quà tặng tâm hồn

Bài liên quan

*

Kẻ thù lớn nhất của đời người là 3 chữ này
Tướng do tâm sinh: Người thiện tâm có tướng mạo hiền lành phúc hậu

*

Trên người bạn có ba nơi phong thủy thượng đẳng, tuyệt đối không nên phá…

*

Sức mạnh của sự tĩnh lặng

*

Thiện không tích không đủ đắc phúc, đức không lập chẳng đủ tụ tài

*

10 câu của người già nói rõ tài vận trong đời người

Bài chọn lọc

10 phẩm chất của người đàn ông “đầu đội trời, chân đạp đất”

*

Cụ già sống thọ 256 tuổi tiết lộ bí quyết trường sinh

*

5 mẩu chuyện đáng suy ngẫm về “sự buông bỏ”

*

Vì sao trong kiếp nạn vẫn luôn có những người may mắn thoát chết?

*

Nói chuyện với người hiểu biết, làm việc với người thành thật, yêu người phúc hậu

*

3 điểm nhận biết người phụ nữ có phúc khí

CÂU CHUYỆN

*

Thành tâm bái Phật, tại sao Phật không giúp? Đây chính là nguyên do

Nhiều năm nay, người dâng hương lễ Phật mà thực sự được phúc báo ngày càng ít. Kỳ thực, mỗi người chúng ta trong lòng đều hiểu rằng không linh nghiệm, rốt cuộc xảy ra vấn đề gì? Câu chuyện dưới đây sẽ phần nào giải khai khúc mắc này. Con người ngày nay, vì

Kết nối Facebook

SỐNG ĐẸP

Ý NGHĨA NHÂN SINH

*

Rốt cuộc, cả đời này, bạn đang sống vì điều gì?

Mọi người đều khao khát có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhưng có lẽ đời người nỗi buồn thường chiếm nhiều hơn. Vậy, rốt cuộc nguyên nhân gì đã khiến bạn không cảm thấy vui vẻ và mệt mỏi với cuộc sống này như thế? Câu chuyện ngụ ngôn của người

BÀI MỚI NHẤT

*

Tản văn kỳ lạ: Hơn 200 chữ viết rõ bản chất của “tiền”

*

Kẻ thù lớn nhất của đời người là 3 chữ này

*

Làm cha mẹ, đừng cho con cái sớm dùng hết phúc báo của mình!
Ký ức tiền kiếp: Sau khi tự sát rơi vào địa ngục
Danh sư xuất cao đồ – Thầy giỏi ắt có trò hay

Vui lòng ghi rõ nguồn chobball.vn và gắn link khi chia sẻ lại thông tin từ trang web này

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.