độc đáo tiếng anh là gì

độc đáo tiếng anh là gì

Trong một lần tình cờ nghe con bập bẹ hát các bài đồng dao tiếng Anh, bà mẹ trẻ đã nảy ra ý tưởng dạy con học tiếng Anh độc đáo tại nhà.

*

Hiện naytiếng Anh là công cụ rất quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Học tiếng Anh cùng con là một trong những thử thách dạy con cho các bậc phụ huynh, nhiều người cho rằng nó rất phức tạp, nhưng thực chất nếu biết cách áp dụng mẹ sẽ nhận ra phương pháp này hiệu quả không ngờ.

Bạn đang xem: độc đáo tiếng anh là gì

Phát hiện ra năng khiếu học tiếng Anh của con từ bài hát

Ảnh minh họa

Một câu chuyện thú vị được chia sẻ bởi chị Thanh, sống tại quận 7, Tp.HCM. Chị Thanh có cậu con trai năm nay lên 6 tuổi tên là Bin. Năm Bin lên 2 tuổi, khi cả nhà cùng nhau trang trí cây thông noel để đón giáng sinh, nghe con hát một bài nhạc đồng dao tiếng Anh, chị Thanh rất bất ngờ và nghĩngay đến việc dạy tiếng Anh cho con qua các bài hát.

Được mẹ hướng dẫn trong thời gian dài, giờ đây khi lên 6 tuổi, Bin có thể hát và hiểu được ý nghĩa hầu hết các bài đồng dao tiếng Anh, và cũng có thể kể lại đầy đủ một số câu chuyện trong sách ảnh mà cậu bé đã nghe.

Nhiều gia đình cảm thấy áp lực khi dạy tiếng Anh cho con tại nhà, tuy nhiên nếu vốn tiếng Anh của bố mẹ chưa đủ thì có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như phần mềm dịch tiếng Anh, hay đồ chơi tiếng Anh cho trẻ. Việc học tiếng Anh quan trọng là khơi gợi được sự hứng thú tự nhiên của trẻ, như học mà chơi như chơi mà học, thay vì áp đặt con bằng lượng kiến thức lớn từ sách giáo khoa.

Để định hướng con phát triển tương lai và học tốt tiếng Anh, bố mẹ có thể tham khảo một số phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho con dưới đây:

Cho con nghe, xem nhiều bài hát, hoạt hình tiếng Anh

Cha mẹ nên tạo cho con một môi trường nghe nhìn phong phú để trẻ có thể tiếp nhận các tín hiệu ngôn ngữ thuần túy theo nhiều cách như: Bắt đầu cho trẻ nghe các bài hát, xem phim hoạt hình, trò chơi tiếng Anh.

Điều này không chỉ giúp trẻ rèn luyện thính giác mà còn thể tích lũy được kiến thức để thực hành ngôn ngữ trong tương lai. Trong quá trình con học, cha mẹ nên đồng hành cùng con, thực hành ngôn ngữ cùng con, và chú ý đến cách phát âm của con.

Xem thêm: Cách Xét Tính Chẵn Lẻ Của Hàm Số Chẵn Là Gì, Xét Tính Chẵn Lẻ Của Hàm Số

Bắt đầu cho bé nghe các bài hát tiếng Anh, xem phim hoạt hình là cách để trẻ tiếp cận tiếng Anh hiệu quả

Nói tiếng Anhtrong sinh hoạt hàng ngày

Thay vì có lịch học vào khung giờ cố định để tạo ra áp lực vô hình cho con, bố mẹ nên hướng dẫn con nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, trong lúc con chơi đùa cùng bạn bè hay khi con trò chuyện với ai đó trong gia đình.

Điều này vô cùng hữu ích và đồng thời khích khích được khả năng tự học của trẻ, làm trẻ tăng thêm tinh thần hăng hái học tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày.

Bố mẹ cũng phải học tiếng Anh chuẩn và làm tấm gương tốt cho con

Cha mẹ là đối tượng chính để bé bắt chước và là người mà bé ngưỡng mộ nhất, do đó, nếu trẻ nhận thấy cha mẹ không muốn nói tiếng Anh, trẻ sẽ tự nhiên mất cảm hứng với tiếng Anh. Cha mẹ có thể cùng con đọc sách tiếng Anh, học cách phát âm tiếng Anh, giúp trẻ hiểu cốt truyện và tương tác với con. Trong quá trình tương tác, bố mẹ cũng cần chú ý đặt câu hỏi vào các ngữ cảnh càng nhiều càng tốt.

Sử dụng trò chơi để dạy trẻ cách phát âm đúng các chữ cái

Bảng chữ cái học tiếng Anh là đồ chơi cho bé học tiếng Anh căn bản nhất mà bé nào cũng nên có.

Khi bắt đầu học tiếng Anh, mẹ nên chú ý dạy trẻ cách phát âm chữ cái thông qua việc cho trẻ làm quen với các trò chơi tiếng Anh. Bảng chữ cái học tiếng Anh là đồ chơi cho bé học tiếng anh căn bản nhất mà bé nào cũng nên có. Việc học tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bé có thể nhận biết được mặt chữ. Bảng chữ cái tiếng Anh với những hình ảnh mô phỏng mặt chữ theo chủ đề như động vật, hoa lá, cây cối,… sẽ giúp bé vô cùng hứng thú vui vẻ trong khi học.

Xem thêm: So Sánh Là Gì – Có Mấy Kiểu So Sánh

Vừa học vừa chơi là phương pháp tiếp cận với tiếng Anh nhanh chóng, thoải mái mà mang lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ. Với việc học tiếng Anh qua giáo trình sẵn có sẽ khiến bé cảm thấy nhàm chán và bị áp lực nặng nề. Ngược lại nếu cho bé học Tiếng Anh qua những trò chơi bé không chỉ hứng thú học hơn, mà còn thấy thoải mái và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.