Domestic partnership là gì

Domestic partnership là gì

Facebook vừa trình làng một tính năng “mới toanh” trên giao diện Timeline của người dùng; cho phép những cặp “https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/07/1625281976_177_Domestic-partnership-la-gi.jpgvợ chồng”https://chobball.com/wp-content/uploads/2021/07/1625281976_177_Domestic-partnership-la-gi.jpg đồng tính tuyên bố tình trạng hôn nhân của họ trên trang Facebook Timeline bằng biểu tượng phản ánh đúng nhất mối quan hệ giữa họ là hai người có cùng giới tính.

Bạn đang xem: Domestic partnership là gì

Facebook vừa trình làng một tính năng “mới toanh” trên giaodiện Timeline của người dùng; cho phép những cặp vợ chồng đồng giới tuyên bốtình trạng hôn nhân (Marriage status) của họ trên trang Facebook Timeline bằng một biểutượng phản ánh đúng nhất mối quan hệ giữa họ là hai người có cùng giới tính. Đây làmột thay đổi có ý nghĩa đối với những cặp vợ chồng đồng giới bởi nếu như trướckia, khi muốn thể hiện tình trạng hôn nhân, họ không còn cách nào khác là phảisử dụng biểu tượng một chú rể và một cô dâu đứng cạnh nhau như bình thường.

*

Tính năng mới này của Facebook đã gây chú ý lần đầu vào cuốituần vừa rồi, khi đồng sáng lập Facebook Chris Hughes kết hôn với đồng nghiệpcủa anh là Sean Eldridge. Biểu tượng hai chú rể đứng cạnh nhau đã được bổ sungvào trang Facebook Timeline của Hughes để thông báo về tình trạng hôn nhân giữahai người.

Giám đốc điều hành và cũng là đồng sáng lập Facebook vớiHughes Mark Zuckerberg là một trong số hơn 1800 người nhấn “like” cho cập nhậtnày của Hughes.

*

Đây không phải là lần đầu mạng xã hội lớn nhất hành tinhtrình làng những tính năng hỗ trợ; cũng như góp phần thể hiện thái độ “không kìthị” đối với hôn nhân giữa những người đồng tính. Vào tháng 2/2011, Facebookđã bổ sung hai lựa chọn mối quan hệ mới cho những người đồng tính nam, đồngtính nữ, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính (LGBT) là “In a domesticpartnership” và “In a civil union”.

Xem thêm: World Wide Web Là Gì? Tổng Quan Và Lịch Sử Hình Thành Www Là Gì

Bên cạnh đó, Facebook cũng hợp tác chặt chẽ với GLAAD (Gay and Lesbian Alliance Against Defamation –Liên minh bảo vệ danh dự của người đồng tính nam và đồng tính nữ) nhằm ngănchặn tình trạng kì thị những người đồng tính diễn ra trên mạng xã hội của mình.Ngoài ra, hãng cũng thành lập và hăng hái vào các chiến dịch A Thin Line củakênh truyền hình MTV và Stop Bullying, Speak Up với hãng Time Warner; đây là nhữngchiến dịch hết sức ý nghĩa góp phần giải quyết những khó khăn của cộng đồng GLBT trongviệc hòa nhập với xã hội.

*

“Bên cạnh việc bổ sung những lựa chọn mối quan hệ mới vàonăm ngoái, những biểu tượng thể hiện tình trạng hôn nhân mới này của FacebookTimeline này là một hình thức quan trọng để thể hiện cho cả xã hội thấy một điều quan trọng rằng hôn nhân đồng tính cần phải được mọi người công nhận”, Allison Palmer,người đứng đầu GLAAD trả lời phỏng vấn của trang tin Mashable. “Động thái mớinhất này của Facebook nằm trong một loạt những biện pháp mà Facebook đã và đangthực hiện để hỗ trợ cộng đồng GLBT. Chính nhờ những hành động ý nghĩa và cao quý này mà Facebook đã nhận được giải thưởng truyền thông do GLAAD trao vào đầu năm nay”.

Xem thêm: Quốc Huy Là Gì – Khái Niệm Về Quốc Huy

Tham khảo: Mashable

Theo Quang Khải

Copy link
Link bài gốcLấy link
Chia sẻ

*

NỔI BẬT TRANG CHỦ

chobball.vnĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

*

Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.