Doncef là thuốc gì

Doncef là thuốc gì

thuốc Doncef 500mg là gì thành phần thuốc Doncef 500mg công dụng của thuốc Doncef 500mg chỉ định của thuốc Doncef 500mg chống chỉ định của thuốc Doncef 500mg liều dùng của thuốc Doncef 500mg

*

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM Estore>
Nhà đăng ký: Estore>
Nhà phân phối: Estore>

Cefradin được chỉ định để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn da, nhiễm khuẩn đường hô hấp kể cả viêm phổi thùy do các cầu khuẩn Gram dương nhạy cảm. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu kể cả viêm tuyến tiền liệt và nhiều bệnh nhiễm khuẩn nặng và mạn tính khácDự phòng nhiễm khuẩn trong phẩu thuật
Người lớn: 250mg – 500mg, uống mỗi 6giờ; hoặc 500mg – 1g, 12 giờ một lần. Liều thường dùng hàng ngày không quá 4g/ngày.Trẻ em 6,25mg – 25mg/kg cân nặng, 6giờ một lần.Trẻ em > 9 tháng tuổi liều cả ngày có thể được chia uống cách nhau 12giờ. Liều tối đa 4g/ngày.

Bạn đang xem: Doncef là thuốc gì

Hầu hết các tác dụng phụ ở thể nhẹ và vừa, có thể mất đi khi ngưng sử dụng thuốc: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, nhức đầu, ban da, mày đay. Hiếm khi sốc.
Thận trọng sử dụng thuốc ở các bệnh nhân bị dị ứng với kháng sinh cephalosporin, penicillin.Có thể cần phải giảm liều đối với bệnh nhân suy thận. Phải theo dõi chức năng thận và máu trong khi điều trị, nhất là khi dùng thuốc trong thời gian dài với liều cao.
– Hấp thu: Cephradine bền vững ở môi trường acid và được hấp thu gần như hoàn toàn qua đường tiêu hoá.– Phân bố: Khoảng 6-20% Cephradine liên kết với protein huyết tương. Thuốc phân bố rộng rãi trong các mô và dịch thể, nhưng ít vào dịch não tuỷ. Thuốc qua nhau thai và hệ tuần hoàn thai nhi và tiết với lượng nhỏ vào sữa mẹ.- Chuyển hoá: Cephradine hầu như không chuyển hoá trong cơ thể.- Thải trừ: Khoảng 60-90% hoặc hơn của một liều uống , tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch được bài tiết trong vòng 6 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường.

Xem thêm: Ngành Marketing Là Gì – Ra Trường Làm Gì

Cephradine là một kháng sinh cephalosporin bán tổng hợp. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn bằng cách ức chế tổng hợp mucopeptid ở thành tế bào vi khuẩn.Cephradine có tác dụng với nhiều vi khuẩn gram dương bao gồm Staphylococcus aureus tiết hoặc không tiết penicillinase, các Streptococcus tan máu beta nhóm A, các Streptococcus nhóm B và Streptococcus pneumoniae.Cephradine có tác dụng hạ chế đối với các vi khuẩn gram âm, mặc dù một vài chủng Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Proteus mirabilis và shigella có thể bị ức chế in vitro bởi những thuốc này.Cephradine không có tác dụng chống Enterococcus, Staphylococcus kháng methicillin, Bacteroides fragilis…
Nhiễm trùng đường hô hấp trên (viêm họng, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm họng-phế quản) & dưới (viêm phế quản cấp & mãn, viêm phế quản phổi, viêm phổi thuỳ). Nhiễm trùng da & mô mềm (ápxe, viêm mô mềm, mụn, nhọt, chốc lở). Giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu khi phẫu thuật có nguy cơ nhiễm trùng cao.

Xem thêm: đòn Bẩy Tài Chính Là Gì, Vì Sao Nên Sử Dụng đòn

Uống không phụ thuộc bữa ăn. Trẻ 6-12 tuổi: 10mL/lần x 2-4 lần/ngày. Trẻ 1-6 tuổi: 5mL/lần x 2-4 lần/ngày. Trẻ Chống chỉ định :
Viêm lưỡi, ợ nóng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, viêm âm đạo, bội nhiễm nấm. Mề đay, nổi mẩn, đau khớp, phù.

*

*


– chobball.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. – Các thông tin về thuốc trên chobball.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. – Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên chobball.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp


=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.