Eia là gì

Eia là gì

EIA là viết tắt của cụm từ Electronic Industries Association (Hiệp hội Công nghiệp Điên tử) . EIA-310-D là tài liệu về EIA -310, bạn đọc quan tâm có thể mua sách về tiêu chuẩn này tại trang IHS website.

Bạn đang xem: Eia là gì

Tóm Tắt

EIA LÀ GÌ ? TIÊU CHUẨN EIA ĐÁNH GIÁ NHỮNG GÌ ?

EIAlà chữ viết tắt củaElectronic Industries Alliance– Liên minh doanh nghiệp điện tử ( từ năm 1997 đổi thành Electronic Industries Association – Hiệp hội doanh nghiệp điện tử ) là một tiêu chuẩn và tổ chức thương mại bao gồm liên minh các hiệp hội thương mại của các nhà sản xuất thiết bị điện tử tại Hoa Kỳ . Họ đã phát triển các tiêu chuẩn để đảm bảo thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau có thể tương thích và hoán đổi thay thế lẫn nhau.

*

Lịch sử hình thành của EIA ?

Năm 1924 các nhà sản xuất vô tuyến điện tử Hoa Kỳ đã thành lập một nhóm thương mại gọi là Associated Radio Manufacturers ( Nhóm liên minh các nhà sản xuất vô tuyến điện tử). Cuối năm đó nhóm được đổi tên thành Radio Manufacturers Association (RMA – Hiệp hội các nhà sản xuất đài phát thanh ). Theo thời gian, các công nghệ điện tử mới kéo theo nhiều thành viên mới và có sự thay đổi các tên gọi, bao gồm : Radio Television Manufacturers Association (RTMA dash; Hiệp hội các nhà sản xuất đài phát thanh truyền hình) (1950); Radio Electronics Television Manufacturers (RETMA – Các nhà sản xuất điện tử phát thanh truyền hình) (1953); Electronics Industries Association (EIA – Hiệp hội công nghiệp điện tử) (1957). Tổ chức này đổi tên lần cuối vào năm 1997 là khi Hiệp hội công nghiệp điện tử trở thành Electronics Industries Alliance (EIA – Liên minh Công nghiệp điện tử ), thể hiện sự thay đổi các thành viên của nhóm, bao gồm các thành viên không phải là nhà sản xuất .Trụ sở chính của tổ chức được đặt tại Arlington, Virginia , Hoa Kỳ. IEA được đánh giá theo mức đọ tác động môi trường được chia thành các lĩnh vực sau :ECA : Electronic Components, Assemblies, Equipment & Supplies Association – Hiệp hội vật tư thiết bị linh kiện điện tửJEDEC : JEDEC Solid State Technology Association – Hiệp hội hợp nhất công nghệ JEDEC , tiền thân là Hội đồng kỹ thuật thiết bị điện tử.GEIA : Government Electronics and Information Technology Association – Hiệp hội công nghệ thông tin và điện tử chính phủ ( Hiện nay là một phần của TechAmetica – Hiệp hội thương mại về công nghệ của Hoa Kỳ ).TIA : Telecommunications Industry Association – Hiệp hội công nghiệp viễn thông.

*

Tiêu chuẩnEIA-310:EIA-310là một thông số kỹ thuật, thường được coi như “Tiêu chuẩn Rack”. Thông số kỹ thuật này giúp tiêu chuẩn hóa một số đặc tính quan trọng củatủ rack19 inch ví dụ như Đơn vị Tủ Rack, khoảng cách tính theo chiều dọc và chiều ngang của các lỗ đột trên rack , chiều rộng thanh panel trước và kích thước mở của tủ rack. Ngoài ra EIA-310 còn giúp xác định các dung sai của mỗi kích thước này.

Xem thêm: Nhân Sinh Quan Là Gì – Nghĩa Của Từ Nhân Sinh Quan

Thông số EIA -310 đã được quy ước là tiêu chuẩn tủ rack 19 inch dùng để chứa các thiết bị trong suốt 50 năm. Mặc dù vậy, những giải pháp tủ rack vẫn thể hiện rằng các thông số kỹ thuật không giải thích được tất cả những lý do về tính không tương thích trong phạm vi rộng của nền công nghiệp mà chúng ta đang phải đối mặt. Các đặc tính của tủ rack bao gồm loại lỗ đột, chiều sâu lắp đặt thiết bị bên trong tủ rack, kích thước mặt trước và mặt hông, và các tay vịn giữa giá treo trước và giá treo ở hông tủ rack là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề rất phức tạp trong quá trình sử dụng tủ rack.

Khoảng cách theo chiều dọc của các lỗ đột:

Khoảng cách theo chiều dọc của các lỗ đột được xác định khi lặp đi lặp lại các mẫu lỗ đột trên một đơn vị Rack là 1.75 inch. Các lỗ được đột xen kẽ nhau theo kích thước 1/2″ – 5/8″ – 5/8″ và lặp lại. Giữa điểm bắt đầu và điểm kết thúc trên 1U đơn vị Rack là lỗ đột có kích thước là 1.2 inch.

Khoảng cách theo chiều ngang của các lỗ đột :

Khoảng cách theo chiều ngang của dãy lỗ đột dọc trên rack được quy định theo tiêu chuẩn EIA-310 là 18 5/16 inch (18.312)(465.1 mm). Kích thước này không được giữ nguyên trông một số tủ rack, là do một số vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt thiết bị. Rất nhiều nhà sản xuất sử dụng các rãnh thay cho các lỗ đột để có thể dễ dàng thay đổi kích thước này.

Xem thêm: Tải Game 7 Viên Ngọc Rồng Miễn Phí, Download Game 7 Viên Ngọc Rồng

Kích thước mở của tủ rack:

Tiêu chuẩn kích thước mở trong tủ rack tối thiểu là 17.72 inch (450mm). Loại tủ rack 2 cổng hay tủ rack thay thế sẽ có kích thước mở thông thường lớn hơn, nhiều loại tủ rack khác lại đột thêm các lỗ. Loại tủ rack có lỗ hình vuông thường có kích thước mở gần như là nhỏ nhất.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.