Emmc là gì

Emmc là gì

Không phải tất cả các ổ cứng thể rắn (SSD – Solid State Drive) đều như nhau. Có thể bạn đã được nghe đến hệ thống nhúng đa card (eMMC – embedded MultiMediaCard) đều là các ổ cứng dạng rắn, nhưng thực tế chúng không hoàn toàn giống nhau. Vậy giữa SSD có mặt chủ yếu trên các máy tính mới ngày nay và eMMC được trang bị trên các tablet và laptop giá rẻ có gì khác nhau?

Tổng quan về USB và thẻ SDUSB và thẻ SD sử dụng bộ nhớ Flash, đặc biệt là loại NAND Flash. Ổ USB flash chứa một con chip nhớ flash trên một bảng mạch in cùng với một controller (bộ điều khiển) cơ giản và giao tiếp USB (USB interface).

Bạn đang xem: Emmc là gì

Xem thêm: Gaviscon Là Thuốc Gì – Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Xem thêm: Wps Là Gì

Còn thẻ SD chứa con chip nhớ flash cùng với bảng mạch in và bộ điều khiển SD. Cả hai thẻ SD và ổ cứng flash đều rất đơn giản vì chúng được thiết kế để giá thành thấp nhất có thể.

*
*
*
*
*

Khi xem xét mua laptop hoặc máy tính bảng mới, chúng ta cần phải xem xét benchmark của các thiết bị sử dụng eMMC để trả lời câu hỏi chúng có nhanh hơn những thiết bị khác hay không. Một số có thể nhanh hơn, một số có thể chậm hơn. Thậm chí eMMC còn cho tốc độ chậm hơn so với HDD thông thường nên nếu bạn đang cân nhắc một chiếc laptop cho tốc độ nhanh, đừng nên chọn eMMC kể cả khi chúng có tiết kiệm cho bạn một số tiền lớn.
Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.