Fastboot là gì

Fastboot là gì

Fastboot có mặt trên mọi điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Chế độ này thường được ẩn khỏi mắt người dùng, vì nó thực hiện các chức năng đặc biệt và không ảnh hưởng đến hoạt động của điện thoại. Hơn nữa, hầu hết mọi người sẽ không phải gặp thuật ngữ được đề cập, bởi vì nó, giống như chức năng của cùng tên, đơn giản là họ không cần. Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia liên quan đến việc thiết lập điện thoại và lập trình, khuyên bạn nên vô hiệu hóa trước. Điều này sẽ tránh những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai. Nhưng để làm điều này là không cần thiết, tình trạng của anh ta không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Ngoài ra, trước khi tắt, đáng để tìm hiểu thêm về chế độ được đề cập là gì, mục đích chính của nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó. Kiến thức thu được sẽ giúp tránh được một sai lầm gây khó chịu.

Bạn đang xem: Fastboot là gì

*

Chế độ Fastboot – nó là gì trên Android?

Fastboot (tải nhanh) là chế độ lập trình trong điện thoại thông minh Android cho phép bạn thực hiện các thao tác khác nhau với phần mềm khi các phương pháp và giải pháp tiêu chuẩn là vô dụng. Theo nguyên tắc và mục đích của nó, nó gần nhất với Recovery, nhưng, không giống như đối tác thông thường của nó, nó nằm ở một nơi an toàn và đáng tin cậy hơn. Do đó, chủ sở hữu điện thoại di động cần biết rằng:

chương trình không nằm trong hệ điều hành;vị trí lưu trữ thiết bị được chọn.

Vị trí như vậy cho phép bạn sử dụng dịch vụ ngay cả trong tình huống vô vọng khi phần mềm bị hỏng và bạn không thể sử dụng các phương pháp khôi phục cơ bản, bao gồm Phục hồi được đề cập. Đó là, thiệt hại phần mềm không ảnh hưởng đến fastboot và không ngăn chặn nó được sử dụng cho mục đích của nó – để khôi phục thiết bị.

Cách xóa Fastboot trên Android?

Fastboot không phải là một lệnh nội bộ hoặc bên ngoài, một chương trình thực thi hoặc một tệp bó, vì vậy bạn không thể loại bỏ nó hoàn toàn khỏi điện thoại. Nhưng người dùng có thể tắt dịch vụ bằng cài đặt thiết bị. Để làm điều này, bạn sẽ cần:

vào menu cài đặt;tuần tự mở phần “hệ thống” và phần “tính năng đặc biệt” (trong một số mô hình, các tên khác có thể được sử dụng);Tìm một mục với một khởi đầu nhanh chóng;xóa dấu tích bên cạnh anh ta;lưu thay đổi.

Rõ ràng, việc xóa dấu kiểm không chỉ giúp đạt được mục tiêu mà còn hủy bỏ chức năng tải xuống nhanh chóng phần mềm điện thoại. Có lẽ quyết định này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thời gian bật, nhưng khi thực hiện các thay đổi được mô tả, đáng để xem xét các hậu quả tiêu cực có thể xảy ra.

*

Cách thoát chế độ Fastboot?

Có 3 cách tiếp cận khác nhau để thoát khỏi chế độ Fastboot. Tùy chọn đầu tiên sẽ yêu cầu:

giữ nút nguồn;giữ cô ấy ở một vị trí tương tự trong khoảng 30 giây;buông taychờ khoảng nửa phút;sau đó khởi động lại tự động sẽ bắt đầu.

Phương pháp thứ hai liên quan đến các hành động sau:

tháo pin trong 20-30 giây;trả lại pin về vị trí ban đầu;bật thiết bị bằng cách giữ nút tương ứng trong nửa phút;chờ tải về.

Rõ ràng, điểm yếu chính của hướng dẫn thứ hai là hầu hết các thiết bị hiện đại đều có pin tích hợp, không thể tháo rời, vì vậy bạn cũng nên tự làm quen với giải pháp thay thế:

Bạn cần kết nối điện thoại thông minh với máy tính;mở bàn điều khiển;nhập lệnh khởi động lại / mã fastboot;chờ cho khởi động lại bắt buộc của điện thoại di động.

Các hành động được mô tả là đủ để đối phó với những khó khăn..

Cách vào chế độ Fastboot trên điện thoại thông minh?

Khi tìm ra cách tắt một dịch vụ được kích hoạt bất ngờ, bạn cần tìm ra cách để bắt đầu dịch vụ. Nói chung, quá trình này sẽ yêu cầu:

đồng thời nhấn nút để chuyển âm lượng và tải thiết bị;đừng buông tay cho đến khi menu yêu cầu xuất hiện trên màn hình.

Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng tổ hợp phím chính xác phụ thuộc vào mô hình công nghệ, vì vậy nên làm rõ sự kết hợp chính xác trước khi sử dụng phương pháp được mô tả. Điều này sẽ tăng tốc quá trình đạt được quyền truy cập vào chức năng và tránh lỗi..

Sự tương đồng với việc mở menu Recovery đáng được chú ý đặc biệt. Cả hai chương trình đều có một mục đích tương tự nhau, vì vậy sự gần gũi này dễ dàng được giải thích. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại thông minh ở trạng thái tắt bị hạn chế bằng cách nhấn các nút được liệt kê và do đó, các nhà sản xuất không thể cung cấp tùy chọn thay thế.

*

Cách flash điện thoại qua Fastboot?

Phần sụn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất được giải quyết bằng cách sử dụng dịch vụ được mô tả. Thông thường, điện thoại được flash trong các tình huống không thể cài đặt bản cập nhật tự động hoặc đã xảy ra lỗi nghiêm trọng trong Android, không thể khắc phục bằng các phương pháp truyền thống.

Để cài đặt chương trình cơ sở qua fastboot, bạn cần tải xuống chương trình trước, chương trình này sẽ được cài đặt thay vì chương trình hiện có. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng phần sụn đã chọn tương thích với thiết bị. Sau đó, nó vẫn còn để kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp cho việc này và bạn có thể tiến hành thay đổi phần mềm.

Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng những hành động như vậy không được khuyến nghị cho những người không quen với kỹ thuật này, vì các quyết định bất cẩn có thể làm tình hình trở nên trầm trọng hơn và sau đó bạn không thể thực hiện mà không sửa chữa tốn kém. Ngoài ra, tự firmware không để lại quyền bảo hành.

Flash điện thoại qua Fastboot

Khi giai đoạn chuẩn bị hoàn tất, các tệp cần thiết được tải xuống và giải nén và chế độ fastboot được kích hoạt, bạn có thể tiến hành cài đặt phần mềm:

bạn cần nhấn select và chỉ định đường dẫn đến tệp mong muốn, tệp sẽ được cài đặt;đánh dấu vào ô bên cạnh lời đề nghị để lưu thông tin trên điện thoại, hoặc ngược lại chọn cách xóa hoàn toàn bộ nhớ;sau đó bạn cần đặt điện thoại ở chế độ khởi động;và bắt đầu quá trình bằng cách nhấn nút flash.

Xem thêm: Dystopia Là Gì – Tiếu Thuyết Phản địa đàng Dystopia

Sau khi hoàn thành, vẫn phải nhấp vào dòng chữ xác nhận sự thành công của thao tác, ngắt kết nối cáp và khởi động tiện ích. Khi bạn bật, các cài đặt cơ bản sẽ được đặt, vì vậy lần khởi động đầu tiên sẽ là một cài đặt dài. Bước tiếp theo sẽ là xác minh phần mềm đã cài đặt.

Đội Fastboot

Để sử dụng các lệnh, bạn cần kết nối Android với PC, bật chế độ Fastboot trên điện thoại và mở dòng lệnh trên máy tính. Khi tất cả các điều trên đã được thực hiện, nó sẽ vẫn còn để nhập lệnh. Trong trường hợp này, từ đầu tiên sẽ là tên của dịch vụ mỗi lần, sau đó bạn có thể chỉ định:

khởi động lại – để khởi động lại;tiếp tục – để lưu và tiếp tục làm việc với tải tự động;thiết bị – liệt kê các thiết bị được kết nối hoạt động;flash all – firmware cho hầu hết các phân vùng hệ thống;xóa userdata – xóa dữ liệu người dùng (nếu thay vì userdata bạn nhập tên của một phần cụ thể, phần được ghi sẽ bị xóa);flash – khởi chạy chương trình cơ sở (để flash một phần hoặc tệp riêng biệt, bạn cần thêm tên mong muốn vào lệnh).

Thiết bị Fastboot

Sử dụng lệnh được chỉ định cho phép bạn nhận thông tin chi tiết về thiết bị. Các thông tin sau xuất hiện trên màn hình:

số sê-ri của thiết bị;trình điều khiển và tiện ích có sẵn đã sẵn sàng để cài đặt và phần sụn;Thông tin tiện ích bí mậtsẵn sàng thực hiện các mệnh lệnh khác.

Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng trong trường hợp gặp khó khăn khi sử dụng lệnh được chỉ định, nên sử dụng một phương pháp thay thế. Để làm điều này, các nhà phát triển đã cung cấp cho việc quản lý hệ thống thông qua quảng cáo.

Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng những khó khăn phát sinh trong các tình huống mà các nhà sản xuất quyết định giới hạn khả năng của người dùng thông thường và thiết lập sự bảo vệ đáng tin cậy trước những thay đổi.

*

Cách cài đặt twrp qua Fastboot?

Để cài đặt phần mềm twrp qua Fastboot, bạn sẽ cần:

tải xuống các ứng dụng để làm việc với adb và fastboot trên PC;chạy dòng lệnh và nhập cd và đường dẫn đến tiện ích adb;sau đó bạn nên nhập lệnh thiết bị adb để đảm bảo Android được kết nối;Bước tiếp theo sẽ là tải xuống twmp từ trang web chính thức và lưu hình ảnh vào một thư mục cho các tiện ích đã được sử dụng;sau đó lệnh khởi động khởi động lại adb được nhập để chuyển từ tiện ích này sang tiện ích khác (đồng thời chuyển điện thoại);lệnh cuối cùng sẽ là phục hồi flash fastboot (thêm tên của hình ảnh twrp vào chú thích).

Đã hoàn thành quy trình được mô tả, vẫn còn phải chờ hoàn thành tải và bật thiết bị.

Phải làm gì nếu điện thoại nói Fastboot?

Nếu chế độ Fastboot xuất hiện trên điện thoại, có khả năng phần mềm của thiết bị đã bị hỏng và cần được khôi phục. Nhưng đôi khi sự xuất hiện của một hình ảnh với một thông điệp tương tự là do các lý do khác gây ra, vì vậy điều đầu tiên bạn nên cố gắng thoát khỏi trạng thái bật theo bất kỳ cách nào được đề xuất ở trên. Đó là, nó được khuyến khích:

tháo pin ra;khi sử dụng pin tích hợp, không thể tháo rời, bạn cần sử dụng phím nhấn dài của tổ hợp phím;nếu nhấp không giúp được, nó vẫn kết nối thiết bị với PC và khởi động lại Android thông qua dòng lệnh.

Trong những tình huống khó khăn nhất, khi các sự cố hiện tại không cho phép bạn xóa nhãn chế độ Fastboot, bạn nên suy nghĩ về việc flash thiết bị và thay thế các tệp bị hỏng bằng các giải pháp đang hoạt động, vì không có giải pháp nào khác.

Fastboot chờ thiết bị: lý do và phải làm gì?

Sự xuất hiện của thông báo đã chỉ ra rằng Android không được máy tính chú ý hoặc vẫn không được kết nối. Trong những tình huống như vậy, nó được khuyến khích:

đảm bảo tính toàn vẹn của cáp và cố gắng ngắt kết nối và kết nối lại;đảm bảo rằng tiện ích để làm việc với điện thoại đã được tải xuống và cài đặt (trước đó, bạn nên làm rõ cách cài đặt fastboot);thoát khỏi các trung tâm USB bổ sung, vì chúng can thiệp vào kết nối ổn định và tăng khả năng hoạt động không chính xác của dịch vụ;thử thay đổi cổng USB (không nên kết nối với USB0).

Ngoài ra, đôi khi khởi động lại lệnh khởi động và khởi động dòng lệnh thay mặt quản trị viên giúp đỡ và trong một số trường hợp, các thay đổi cáp được đưa ra để giải cứu, bởi vì đôi khi ngay cả việc không có thiệt hại rõ ràng cũng không đảm bảo tính toàn vẹn của nó.

Fastboot không phải là một lệnh nội bộ hoặc bên ngoài: phải làm gì?

Sự xuất hiện của thông báo sau cho biết sự cố đã được đề cập ở trên, trong đó máy tính không thấy điện thoại ở chế độ Fastboot: tiện ích cần thiết cho các điều khiển không được cài đặt bởi người dùng.

Nếu chương trình được cài đặt và thông báo không bị mất, thì người dùng không chỉ định đường dẫn đến tệp. Bạn có thể chỉ định đường dẫn bằng dòng lệnh hoặc trong cài đặt PC. Khi sử dụng phương pháp thứ hai, bạn cần nhập thuộc tính máy tính và chuyển sang phần “biến môi trường”. Tại đây bạn cần tìm tham số Path và thêm đường dẫn đến tiện ích mong muốn trong đó. Sau đó, nó sẽ vẫn lưu các thay đổi và kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.

Việc chuyển các tệp đã tải xuống vào các thư mục gốc của Windows đôi khi giúp đối phó với những khó khăn. Nhưng cách tiếp cận như vậy không đảm bảo thành công..

Xem thêm: 50+ Thuật Ngữ Chuyên Ngành Lái Xe Nâng Tiếng Anh Là Gì

*

Phải làm gì nếu điện thoại không bật và chế độ Fastboot được viết?

Thủ tục xuất hiện một dòng chữ đáng lo ngại trên màn hình đã được chỉ định nhiều lần. Chủ sở hữu của thiết bị sẽ phải rời khỏi chế độ này theo bất kỳ cách nào được mô tả trước đây. Điều chính là để đạt được kết quả mong muốn. Nếu điện thoại không bật, bất kể cách tiếp cận được chọn, bạn sẽ phải cài đặt lại phần mềm sau khi tải xuống lần đầu tiên từ trang web chính thức. Tải xuống các tệp từ các nguồn chưa được xác minh là không nên, vì điều này có thể làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Kết quả là, thực tế sẽ không thể đối phó với các vấn đề gặp phải..

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.