Firewire là gì

Firewire là gì

FireWire, tên của Apple cho tiêu chuẩn bus nối tiếp IEEE-1394, là giao diện có mục đí;ch chung có trước USB và có thể được sử dụng để kết nối nhiều thiết bị với máy tí;nh hoặc để cho phép chuyển tốc độ cao giữa các máy tí;nh. Thường được sử dụng để kết nối thiết bị điện tử tiêu dùng hoặc kết nối các thiết bị ngoại chobball.vn với máy tí;nh, tiêu chuẩn IEEE-1394 cũng được sử dụng trong công nghệ iLink của Sony. Vào năm 2014, Apple đã thay thế FireWire bằng giao diện Thunderbolt trên các máy Mac mới.

Bạn đang xem: Firewire là gì

*

Tiêu chuẩn nối tiếp FireWire và Thunderbolt gần đây cung cấp các kết nối tốc độ cao cho Mac và các thiết bị ngoại chobball.vn.credit: okan dilek / iStock / Getty Images

Thông số kỹ thuật của FireWire

Tiêu chuẩn FireWire di chuyển dữ liệu với tốc độ 400 Mbps, với tiêu chuẩn nhanh hơn IEEE-1394b – FireWire 800 – di chuyển dữ liệu với tốc độ 800 Mbps. Một tiêu chuẩn đẳng thời, FireWire truyền dữ liệu theo thời gian thực và do đó, thường được sử dụng để kết nối các hộp giải mã và các thiết bị âm thanh khác. Nó hỗ trợ nhiều loại đầu nối và có cáp sáu chân cắm vào máy tí;nh và cáp bốn chân kết nối với thiết bị.

FireWire Sử dụng phổ biến

Ti chobball.vn và hộp giải mã thường có giao diện FireWire, vì vậy nó có thể được sử dụng để xây dựng hệ thống rạp hát tại nhà được cắm vào máy Mac. Nó cũng thường được sử dụng trong chobball.vnệc kết nối thiết bị điện tử tiêu dùng, lưu trữ ngoài và nhiều loại thiết bị đa phương tiện. FireWire có thể được sử dụng để kết nối hai mạng hoặc hai máy tí;nh với nhau bằng cách chạy TCP / IP qua FireWire.

Xem thêm: 14/4 Là Ngày Gì – Ngày Valentine đen Là Ngày Bao Nhiêu

Ưu và nhược điểm của FireWire

FireWire có nhiều ưu điểm hơn khuyết điểm. Mặc dù cáp FireWire đắt hơn các phương thức kết nối khác, nhưng nó mang một số lợi thế, không kém phần quan trọng là tốc độ, giúp nó hữu í;ch trong chobball.vnệc kết nối máy quay và các thiết bị đa phương tiện khác. Một lợi í;ch khác là cáp truyền năng lượng cùng lúc với chobball.vnệc truyền dữ liệu, điều đó có nghĩa là có í;t điểm năng lượng nguy hiểm tiềm tàng hơn và có thể sạc và đồng bộ hóa thiết bị cùng một lúc. Ngoài ra, vì FireWire 800 có thể hoạt động tới 100 mét, nên nó có thể hữu í;ch trên các phòng lớn hoặc để tạo kết nối giữa các phòng.

Xem thêm: Nội Thất Bàn Giao Goldmark City, Tnr Goldmark City

Giao diện Thunderbolt

Apple đã thay thế FireWire bằng công nghệ Thunderbolt, đây là tiêu chuẩn trên tất cả các máy tí;nh Mac mới. Hoạt động ở tốc độ cao hơn nhiều 10 Gbps, nhanh hơn tới 25 lần so với FireWire 800. Công nghệ Thunderbolt cũng mang lại khả năng tương thí;ch với các thiết bị hiển thị chobball.vndeo 4K mới nhất. Giống như FireWire, Thunderbolt có thể kết nối nhiều thiết bị ngoại chobball.vn với máy Mac, chia sẻ các thiết bị ngoại chobball.vn giữa các máy tí;nh và tạo liên kết giữa hai hoặc nhiều máy tí;nh Mac.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.