Graph.facebook.com là gì

Graph.facebook.com là gì

Bạn đang xem: Graph.facebook.com là gì

Giới thiệu Facebook Graph API là gì Cấu trúc Facebook Graph API Object ID Access Token Hướng dẫn tra cứu Graph API /abum TODO ..
Trước hết Facebook coi các mối quan giữa các thực thể như là một “Đồ thị xã hội” (Social Graph)
Facebook Graph API là cách chủ yếu để lấy dữ liệu vào và ra khỏi đồ thị xã hội của Facebook. Đó là một HTTP API dựa trên mức độ thấp mà bạn có thể sử dụng để truy vấn dữ liệu, gửi những câu chuyện mới, tải lên hình ảnh và một loạt các nhiệm vụ khác mà một ứng dụng có thể cần phải làm.
Graph API được đặt tên theo ý tưởng của một “đồ thị xã hội” – một đại diện của các thông tin trên Facebook bao gồm:
node (nút): Một cách cơ bản là những “thứ” người ta sử dụng, một hình ảnh, một trang, một nhận xét trong facebook edge (cạnh): Là các kết nối giữa những “thứ”, chẳng hạn như kết nối giữa hình ảnh và trang chứa ảnh đó, hoặc một ghi chú và bức ảnh được ghi chú đó field (trường/lĩnh vực): Thông tin về những “thứ”, chẳng hạn như ngày sinh nhật của người sử dụng, hoặc tên của một trang.
Graph API là dựa trên HTTP, do đó, làm việc với bất kỳ ngôn ngữ nào có một thư viện HTTP, như cURL, urllib. Tôi sẽ giải thích thêm một chút về những gì bạn có thể làm với điều này trong phần dưới đây, nhưng nó có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng Graph API trực tiếp trên trình duyệt của bạn, chẳng hạn:
Và nhận được kết quả, nó chứa thông tin về biểu tượng (icon) của facebook graph. Copy giá trị URL có trong kết quả và dán lên trình duyệt bạn sẽ có được icon đó.
Sau đó chuyển tới “Graph API Explorer”, nó cho phép bạn khám phá những gì mà Graph API mang tới cho bạn một cách trực quan.
Access Token: Là mã cho phép gửi đòi hỏi tới Server. Nếu bạn đang login vào một tài khoản facebook nào đó, giá trị này sẽ được mặc định hiển thị cho tài khoản đó. URL gửi tới server để nhận về giá thông tin. Vùng 3, giúp bạn thêm các trường (field) cần thiết vào request. Kết quả nhận về sau khi nhấn Submit.
Access Token là một String, nó giống như một giấy phép cho phép bạn truy cập vào Facebook Graph để lấy dữ liệu nào đó. Mỗi Access Token mang thông tin rằng bạn có quyền làm được những gì. Để có tối đa quyền khám phá Facebook Graph API trên tài khoản Facebook của bạn, hãy tạo một Access Token với quyền hạn lớn nhất.
 

Xem thêm: Republic Of China Là Gì – Copy Từ Một Trang Web Của Một Sở Của

Giờ bạn đã có được Access Token mới, với nhiều quyền hạn hơn để khám phá dữ liệu trên tài khoản Facebook của bạn với Facebook Graph API.

Chú ý rằng: Access Token mà bạn vừa nhận được cho phép bạn truy cập và lấy các dữ liệu có liên quan tới tài khoản Facebook của bạn, chẳng hạn như danh sách bạn bè, album, comments, danh sách thích,.. Nó không có quyền lấy các dữ liệu của một tài khoản facebook khác, trừ các dữ liệu công khai.

Chọn thêm trường thông tin như email, ngày sinh, giới tính, để xem trên Facebook Graph Explorer.
Bạn có thể nhấn vào nút mũi tên như hình minh họa dưới đây để xem đường dẫn đầy đủ:
https://graph.facebook.com/v2.5/me?fields=id,name,birthday,gender,email&access_token=
Facebook Graph API có một bộ tài liệu tra cứu tương đối tốt, giúp bạn dễ dàng tra cứu.
Nhập vào và nhấn Submit. Bạn có thể có được từ việc truy vấn các Album của mình:
Các thư viện mã nguồn mở Java Khám phá Facebook Graph API Tạo Credentials cho Google Drive API Thao tác với tập tin và thư mục trên Google Drive sử dụng Java Lấy thông tin phần cứng máy tính trong ứng dụng Java Hướng dẫn sử dụng Java JSON Processing API (JSONP) Hướng dẫn sử dụng Scribe OAuth Java API với Google OAuth 2 Restfb Java API cho Facebook Hướng dẫn sử dụng Java JDOM2 phân tích tài liệu XML Hướng dẫn sử dụng Java XStream Hướng dẫn sử dụng Java Jsoup phân tích HTML Lấy thông tin địa lý dựa trên địa chỉ IP sử dụng GeoIP2 Java API Đọc Ghi file excel trong Java sử dụng Apache POI

Xem thêm: Tài liệu: chất ức chế là gì, nghĩa của từ ức chế

Tài liệu mới nhất Hướng dẫn sử dụng Flutter Card Hướng dẫn sử dụng Flutter Align Hướng dẫn sử dụng Flutter Alignment Hướng dẫn sử dụng Flutter Container Giới thiệu về DigitalOcean Spaces Hướng dẫn sử dụng Flutter SizedBox Làm sao để giảm chi phí Amazon Cloudfront? Giới thiệu về Amazon S3 Giới thiệu về Amazon Cloudfront và kiến trúc của nó Hướng dẫn sử dụng Flutter LinearProgressIndicator

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.