Grooming là gì

Grooming là gì

Grooming là gì?

Theo tiếng anh, grooming là chải chuốt, nhưng sự thật không chỉ có thế.

Bạn đang xem: Grooming là gì

Grooming giúp bảo vệ sức khỏe thể chất của chó cũng như chải chuốt ngoại hình cho chó. Nói cách khác, grooming không đơn thuần chỉ là vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng cho chó, mà còn giữ cho chó của bạn trông thẩm mỹ, đẹp mắt và lộng lẫy.

Grooming cho chó bao gồm các hoạt động chải lông, tắm, cắt tỉa lông, cạo lông, cắt móng.

Grooming đặc biệt quan trọng đối với những chú chó lông dài như Golden Retriever, Husky, Alaska, Phốc sóc Pomeranian,… Chúng cần những buổi grooming kỹ hơn so với những chú chó lông ngắn như Pug, Bulldog hay Labrador,… Các công đoạn grooming với chó lông ngắn mất ít thời gian hơn không có nghĩa rằng groomer được phép xem nhẹ việc này với chó lông ngắn.

Ví dụ, chải lông có lợi cho tất cả các giống chó dù lông ngắn hay dài. Công đoạn này giúp chó loại bỏ lông chết, bụi bẩn, và gàu. Chải lông thường xuyên cũng giúp trải đều các loại dầu tự nhiên trong lông của chó. Khi bạn chải lông chó, các loại dầu tự nhiên được trải rộng trên lông giúp cho lông chó khỏe mạnh và trông bóng mượt.

Bạn có thể cho chó grooming khi chó đủ 3 tuần tuổi.

Lợi ích của grooming cho chó

*

Grooming chó

Một số lợi ích của grooming là giúp bạn phát hiện những điều bất thường trên cơ thể chó bao gồm các vấn đề về da như bọ chét, bọ chét và các mảng khô, hoặc các vấn đề với móng tay, răng, tai và mắt như nhiễm trùng hoặc viêm. Khi phát hiện sớm, những vấn đề này có thể được điều trị ngay lập tức, trước khi chúng có cơ hội trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, grooming mang đến cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh cho chó và khăng khít tình cảm giữa chủ nuôi và thú cưng hơn. Vì vậy đừng chậm trễ, hãy grooming cho chó của bạn sớm.

Xem thêm: Durability Là Gì – Durability Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Chải lông và tắm chó

Việc chải lông vài lần một tuần rất tốt cho chó. Chải lông chính là bí quyết giữ chó luôn đẹp rạng ngời.

Nếu muốn tắm chó, tốt nhất là bạn nên chải lông trước để loại bỏ hết lông chết và chất bẩn trên lông chó.

Khi tắm chó cũng cần có loại sữa tắm dành riêng cho chó, tránh dùng xà phòng của người dễ làm tổn hại da chó vì da chó mỏng hơn da người.

Lược chải ngăn rụng lông Furminator

Cắt lông chó

Sau khi chải hết lông chết ra và tắm chó sạch sẽ thì cắt lông là công đoạn cần nhiều sự cẩn thận hơn cả. Chó cần giữ cho lông khô ráo trước khi cắt lông. Lưu ý dùng loại máy xén lông cho những khu vực nhạy cảm của chó như tai, mặt và chân để tránh gây sát thương.

Cạo lông chó

Một lần nữa, bạn cần chải lông và tắm chó sạch trước khi cạo lông chó. Sử dụng máy xén lông chuyên dụng và lưu ý cẩn thận ở một số bộ phận xung quanh khu vực da mỏng, nách, khuỷu chân sau, bắp đùi, hông.

Dụng cụ: dao cạo chuyên dụng

Cắt móng

Có một sự trở ngại lớn khi cắt móng cho chó là tiếng ồn của máy cắt móng làm chó hoảng sợ, chúng cần có thời gian làm quen với điều này.

Xem thêm: Selenium Webdriver Là Gì, Sự Khác Biệt Với Rc Remote Control

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là, bạn cần chú ý tránh cắt phạm vào phần thịt mềm bên trong móng của chó. Vậy, làm thế nào để nhận ra phần thịt mềm này?

Với chó móng trắng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy phần thịt mềm này có màu hồng

*

Quick: phần thịt (màu hồng)

Với chó móng đen, bạn dừng cắt khi bắt gặp những chấm đen cứng đặc vì đã chạm rất gần phần thịt mềm trong móng của chó.

Video hướng dẫn cắt móng cho chó (móng đen)

——————————————————————————-

Bài viết:GROOMING LÀ GÌ? 5 BƯỚC TỰ GROOMING CHO CHÓ TẠI NHÀ

Biên soạn:www.chobball.vn- nhà phân phối chính thức thương hiệuROYAL CANINtại Việt Nam

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.