Khu công nghiệp tiếng anh là gì

Khu công nghiệp tiếng anh là gì

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.

Rất nhiều người muốn biết khu công nghiệp tiếng anh là gì? Để biết nó được viết như thế nào mời các bạn hãy đón xem phần nội dung dưới đây để tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Khu công nghiệp tiếng anh là gì

Việc làm Khu chế xuất – Khu công nghiệp

1. Dịch và giải thích nghĩa của cụm từ khu công nghiệp tiếng anh là gì? Cụm công nghiệp tiếng anh là gì?

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ thứ ba được sử dụng phổ biến nhất trên toàn Thế giới. Mỗi quốc gia đều đưa bộ môn học thứ ba này vào chương trình giảng dạy cho học sinh, sinh viên hay có cả những chương trình đào tạo cho những người muốn học riêng bộ môn,…

Vì là ngôn ngữ thông dụng nên hầu hết mọi người đều muốn theo học thành thạo bộ môn này, đặc biệt là trong ngành công nghiệp, khi mà ngày càng mọc lên nhiều các khu công nghiệp.

Đây là môi trường làm việc chủ yếu của hầu hết người dân Việt Nam, vì vậy, muốn làm được vị trí tương xứng với năng lực của mình thì các bạn cần phải có vốn tiếng anh chuyên ngành. Điều này thực sự quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự thăng tiến sự nghiệp của bạn.

Và bất cứ ai biết tiếng anh để làm việc trong các khu công nghiệp thì họ đều biết “Khu công nghiệp tiếng anh là gì?”, còn đối với các bạn mới bước vào học tiếng anh chuyên ngành thì có thể sẽ chưa biết đến, nhưng đừng lo nó thực sự đơn giản.

Khu công nghiệp tiếng anh là gì?

Khu công nghiệp được dịch sang tiếng Anh là Industrial area: Đây là nơi có vị trí địa lý, ranh giới rõ ràng, dân cư không sinh sống và được tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thành lập hợp pháp hoạt động.

Cụm công nghiệp dịch sang tiếng Anh đó chính là Industrial cluster: Đây là nơi tập trung tương tự như khu công nghiệp tuy nhiên thì diện tích của nó sẽ nhỏ hơn so với khu công nghiệp bởi nó mang quy mô vừa và nhỏ.

2. Cách phân loại khu công nghiệp

Khu công nghiệp không còn là cụm từ gì quá xa lạ với mỗi chúng ta, bởi ngày nay, xã hội phát triển nền công nghiệp hoá hiện đại hoá thì tất yếu các doanh nghiệp sẽ được hình thành và phát triển mạnh mẽ. Sau đây hãy cùng tôi tìm hiểu xem những đặc điểm của khu công nghiệp là gì và nó có tốt cho con người chúng ta hay không nhé.

Để phân loại khu công nghiệp chúng ta có rất nhiều cách, tùy theo các tiêu chí lựa chọn phân biệt khác nhau mà sẽ có các loại khu công nghiệp khác nhau. Sau đây sẽ là một số những tiêu chí cụ thể để phân loại khu công nghiệp các bạn theo dõi nhé:

– Phân loại theo quy mô hoạt động: Chúng ta có 3 hình thức khác nhau đó là doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp nhỏ. Dựa theo hình thức này thì sẽ đánh giá theo diện tích doanh nghiệp sử dụng, tổng nguồn vốn đầu tư và tổng số lao động làm việc.

Cách phân loại khu công nghiệp

– Phân loại theo vị trí địa lý: Căn cứ theo cách phân loại này có thể chia ra làm 3 loại đó là khu công nghiệp phía Bắc, Khu công nghiệp miền Trung và khu công nghiệp phía Nam. Ở mỗi vùng thì các khu công nghiệp sẽ được xét duyệt và phân chia thành các khu công nghiệp trọng điểm hay khu công nghiệp thường.

– Phân loại theo đối tượng chủ đầu tư: Bao gồm có các khu công nghiệp có doanh nghiệp là các chủ đầu tư trong nước; các khu công nghiệp hỗn hợp bao gồm chủ đầu tư trong nước và nước ngoài; và các khu công nghiệp chỉ bao gồm chủ đầu tư và các dự án từ nước ngoài.

– Phân loại theo mức độ mới hoặc cũ của nhà xưởng và thời gian hình thành: Cách phân loại này bao gồm các khu công nghiệp xây dựng từ thời bao cấp đến nay vẫn còn được sử dụng và hoạt động bình thường; loại thứ hai đó là các khu công nghiệp được cải tạo dựa trên một số xí nghiệp đã có sẵn; loại thứ ba đó là các khu công nghiệp xuất hiện hoàn toàn mới ở địa điểm riêng biệt.

Việc làm sản xuất – vận hành sản xuất

Đó là một số các tiêu chí để giúp các nhà có thẩm quyền quản lý phân loại và dễ dàng quản lý được các khu công nghiệp đang hoạt động. Ngoài r thì còn rất nhiều cách phân loại khác tuy nhiên thì bài viết này tôi không thể chia sẻ được hết cho các bạn, thể tìm hiểu thêm thông tin về cách phân loại khu công nghiệp các bạn có thể truy cập vào trang web chobball.vn.

3. Vai trò và mục tiêu phát triển của các khu công nghiệp

3.1. Vai trò của các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp được hình thành và phát triển thì hầu hết đều có các vai trò giống nhau, những vai trò đó là:

– Đầu tiên đó là thu hút nguồn vốn đầu tư: Đây là vai trò hết sức quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Để duy trì và phát triển được một doanh nghiệp thì cần phải có nguồn tài chính dồi dào, nếu không doanh nghiệp sẽ nhanh chóng rơi vào bờ vực phá sản. Việc thu hút nguồn vốn là vô cùng cần thiết với mỗi doanh nghiệp nói riêng và với khu công nghiệp nói chung, nguồn vốn này có thể là từ các nhà đầu tư trong nước hoặc cũng có thể là các nhà đầu tư từ nước ngoài. Việc sử dụng nguồn vốn đầu tư này sẽ khiến cho doanh nghiệp tự tin phát triển và cố gắng để phấn đấu trong quá trình hoạt động hơn.

– Tiếp theo, khi có nguồn vốn rồi thì doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo việc sử dụng nguồn tài nguyên đang có: Điều này có nghĩa là tất cả các nguồn lực như tài chính, đất đai, con người doanh nghiệp phải được sử dụng một cách triệt để nhất nhằm tránh sự lãng phí, thất thoát của cải, nhân lực,… Việc sử dụng các nguồn tài nguyên đúng đắn chắc chắn sẽ là bước đệm quan trọng trong quá trình hoạt động sản xuất, giúp doanh nghiệp có quy trình làm việc chặt chẽ hơn và nhà quản lý cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình của công ty hơn.

Vai trò và mục tiêu phát triển của các khu công nghiệp

– Tiếp theo nữa là việc khu công nghiệp luôn hình thành các ngành kinh tế mũi nhọn: Khi có ngành kinh tế mũi nhọn, nó như là điểm trụ vững chắc để có thể nâng đỡ được những ngành khác khi gặp khó khăn. Hay nói cách khác đó là việc những ngành mũi nhọn này sẽ là nguồn thu chính và nguồn thu được từ những ngành mũi nhọn này sẽ giúp phần san sẻ rủi ro cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Doanh nghiệp có ngành mũi nhọn sẽ nhận được nhiều sự đầu tư hơn, khi có rủi ro của các ngành khác thì đây chính là nguồn gỡ lại cho nhà nước và doanh nghiệp.

– Cuối cùng đó là thúc đẩy phát triển kinh tế của quốc gia: Khi hình thành và phát triển các khu công nghiệp ở một quốc gia nào đó thì rất nhiều các vấn đề xã hội được giải quyết trong đó có vấn đề kinh tế, vấn đề việc làm, vấn đề con người,…

Xem thêm: Cách Tải Roblox Pc, Chơi Game Roblox Không Cần Tải Về

Một xã hội khi giải quyết được nhiều vấn đề như vậy thì đương nhiên đất nước đó được coi là phát triển.

Trên đây là những vai trò của các khu công nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn tới đời sống con người và sự phát triển xã hội, chúng ta hãy cùng xem những lợi thế của khu công nghiệp là gì ở phần tiếp theo nhé.

Việc làm kỹ thuật

3.2. Mục tiêu phát triển của các khu công nghiệp

Theo sự chỉ đạo dẫn dắt của Đảng và Nhà nước ta, trong giai đoạn tới đặt ra mục tiêu lớn đó là nền công nghiệp sẽ giữ vai trò then chốt và chủ đạo, đồng thời sẽ hình thành những khu công nghiệp có quy mô phù hợp với từng vị trí địa lý và từng vùng kinh tế.

Mục tiêu tiếp theo là cố gắng nâng cao tổng giá trị sản xuất so với giai đoạn trước đó đối với những ngành công nghiệp sản xuất trong nước và các ngành công nghiệp xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

4. Những điểm mạnh khi các khu công nghiệp hình thành và phát triển

Ngày nay, trên thị trường Việt Nam nói riêng cũng như thị trường nước ngoài nói chung, tất cả các mặt hàng đều được đa dạng, phong phú về màu sắc, chủng loại. Ngày càng xuất hiện nhiều những nhãn hàng mới thâm nhập vào thị trường với mức giá cạnh tranh tạo cho người tiêu dùng dễ dàng mua được hàng hoá để sử dụng. Giá vừa hợp lý lại có thể lựa chọn thoải mái mẫu mã theo sở thích, phong cách của mình. Đây là điểm mạnh đầu tiên khi mà các doanh nghiệp xuất hiện nhiều gây nên hiệu ứng tích cực đến người dân.

Những điểm mạnh khi các khu công nghiệp hình thành và phát triển

Bên cạnh đó, việc xuất hiện nhiều các khu công nghiệp còn chứng tỏ được sự phát triển của nền kinh tế của một quốc gia. Đất nước phát triển thì mọi mặt đều được phát triển theo, trong đó không thể thiếu nền công nghiệp.

Nhiều khu công nghiệp hình thành còn tạo thêm được nguồn ngân sách cho nhà nước, góp phần gia tăng ngân sách và có thể dùng quỹ ngân sách đó đầu tư hoặc hỗ trợ các nguồn lực khác đang gặp khó khăn.

Hơn hết, các khu công nghiệp được hình thành và phát triển là điều vô cùng tuyệt vời khi nó đã giải quyết được vấn đề việc làm cho người dân giúp họ có được một công việc công việc, có được thu nhập ổn định hàng tháng để trang trải cuộc sống. Hầu hết, chúng ta thấy, ở nơi nào xuất hiện khu công nghiệp thì người dân sinh sống ở đó rất là khá giả. Điều này làm cho đời sống của người dân tăng cao đáng kể. Mỗi một người dân khá lên đồng nghĩa với việc đất nước đó cũng đang đi lên.

Qua đây chúng ta nhận thấy rằng, việc phát triển khu công nghiệp và các cụm công nghiệp là rất có lợi cho người dân nói riêng và đất nước nói chung. Quốc gia nào sở hữu càng nhiều doanh nghiệp đồng nghĩa với việc quốc gia đó đang rất phát triển.

Việc làm cơ khí – chế tạo

5. Một số những khu công nghiệp trọng điểm của nước ta hiện nay

Ở Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều các khu công nghiệp lớn và đóng vai trò chủ đạo góp phần thúc đẩy cho nền công nghiệp ngày càng phát triển.

Ở những thành phố lớn như Hà Nội chúng ta có thể kể đến những khu công nghiệp đó là: Khu công nghiệp Sài Đồng A, Khu công nghiệp Sài Đồng B, khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long,…

Một số những khu công nghiệp trọng điểm của nước ta hiện nay

Ở những tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc cũng có rất nhiều khu công nghiệp lớn phải kể đến như khu công nghiệp Khai Quang, khu công nghiệp Bình Xuyên, khu công nghiệp Bá Thiện,…

Còn rất nhiều các khu công nghiệp khác nữa mà tôi không thể kể hết ở đây, trên đây là một số khu công nghiệp cụ thể mà tôi muốn giới thiệu để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

6. Điều kiện để hình thành khu công nghiệp

Vì khu công nghiệp là nơi tập trung của rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, vì vậy mà diện tích của nó cũng phải đảm bảo khi xây dựng lên không bị thiếu hụt diện tích.

Bản dự án xây dựng khu công nghiệp phải được chấp nhận, phê duyệt của các cấp quản lý có thẩm quyền, có giấy chứng nhận và phải phù hợp với quy hoạch tổng thể về khu công nghiệp theo sự cho phép trên từng địa bàn cụ thể.

Xem thêm: Dư Nợ Là Gì

Nói chung để xây dựng, hình thành và phát triển nên một khu công nghiệp thì cần phải đáp ứng được mọi yêu cầu hợp pháp của các cấp chính quyền quản lý dự án, có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và các giấy tờ khác liên quan, đảm bảo được các thủ tục pháp lý một cách minh bạch rõ ràng,… Đây là các điều kiện vô cùng cần thiết không thể thiếu nếu muốn mở ra ột khu công nghiệp.

Việc làm lao động phổ thông

Điều kiện để hình thành khu công nghiệp

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.