Linux mint là gì

Linux mint là gì

Ubuntu được sử dụng rộng rãi nhất Linux bản phân phối trên thế giới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tốt nhất, vì Canonical, công ty đứng sau việc phát triển và bảo trì, thường đưa ra những quyết định đi ngược lại những gì cộng đồng mong muốn. Điều này có nghĩa là người dùng đã có một số kiến ​​thức có xu hướng tìm kiếm các lựa chọn thay thế bên ngoài bản phân phối này, các lựa chọn thay thế tự do hơn và trung thành với triết lý Linux. Và một trong những mục yêu thích của những người gièm pha Ubuntu là Linux Mint .

Bạn đang xem: Linux mint là gì

Linux Mint là một bản phân phối dựa trên Ubuntu (hoặc Debian, tùy thuộc vào phiên bản) đã chạy kể từ khi phát hành lần đầu vào ngày 27 tháng 2006 năm 14, vì vậy sau gần 2010 năm, dự án đã phát triển. Vào năm XNUMX, các nhà phát triển của nó đã phát hành một phiên bản dựa trên Debian của nhánh thử nghiệm, một phiên bản hiện đang ở nhánh ổn định.

*

Phiên bản đầu tiên của nó, phiên bản 1.0, được phát hành với tên mã Ada và nó có Kubfox 6.06 làm phân phối cơ sở và môi trường máy tính để bàn KDE. Phiên bản dựa trên Debian đầu tiên đi kèm với môi trường máy tính để bàn Gnome.
Nội dungLinux Mint là gì?Phần mềm riêng: MintSoftwareEditionsLinux MintHươngPhiên bản Linux Mint DebianYêu cầu và tải về

Linux Mint là gì?

Đây là một bản phân phối Linux có tầm nhìn là cung cấp một hệ điều hành hiện đại, thanh lịch, mạnh mẽ và dễ sử dụng, nó có ba môi trường máy tính để bàn chính là Cinnamon, Mate và Xfce và nó có 2 phiên bản, một dựa trên Ubuntu và một phiên bản khác trên Debian.

Phần mềm riêng: MintSoftware

Linux Mint có gói ứng dụng riêng (công cụ Mint) để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng:MintUpdateNó chịu trách nhiệm cài đặt các bản cập nhật và cung cấp cho họ mức độ bảo mật để người dùng có thể định cấu hình mức bảo mật của các bản cập nhật mà họ muốn cài đặt và nó có sẵn kể từ phiên bản 4.0 Daryna của Linux Mint.MintDesktopĐây là ứng dụng được sử dụng cho cấu hình máy tính để bàn.MintConfigĐây là bảng điều khiển cung cấp các tùy chọn cấu hình hệ thốngBạc hàNó là một trình hướng dẫn xuất hiện khi người dùng đăng nhập lần đầu dưới dạng hướng dẫn thiết lập hệ thống ban đầu.MintUploadĐó là một ứng dụng khách FTP được tích hợp trong menu ngữ cảnh để có thể chia sẻ tệp dễ dàng và nhanh chóng và có dung lượng giới hạn ở mức 1 GB cho mỗi người dùng, có thể mở rộng bằng cách mua Mint-space, là không gian bổ sung trên máy chủ FTP.MintMothyNó là một menu được viết bằng Python để tùy chỉnh các văn bản, biểu tượng và màu sắc.MintBackupĐây là chương trình sao lưu và khôi phục các bản sao của cả tệp người dùng và phần mềm hệ điều hành.Bạc hàĐây là một chương trình hoạt động như một sự kiểm soát của phụ huynh, cho phép chặn các trang web được xác định trước đó bởi người dùng.

Xem thêm: Xá Lị Là Gì – Xá Lợi Rốt Cuộc Là Gì, Từ Đâu Mà Có

Editions

Có hai phiên bản Linux Mint, một phiên bản dựa trên Ubuntu và phiên bản khác dựa trên Debian.

Linux Mint

Linux Mint là phiên bản gốc và dựa trên Ubuntu. Nó có một nguyên khối Linux kernel cho phép hỗ trợ cho x86 (32-bit), x86_64 (64-bit) và Itanium IA-32 nền tảng. Các giao diện đồ họa mặc định là MATE, Cinnamon và Xfce. Phương pháp cập nhật là APT và hệ thống quản lý gói của nó là dpkg .

Hương

Quế

*

Nó là môi trường cân bằng nhất trong số tất cả các môi trường máy tính để bàn hiện có, vì nó có vẻ ngoài rất sạch sẽ và được duy trì bởi nhóm Linux Mint, sự tích hợp của nó với hệ điều hành là hoàn hảo, nó cũng có thể tùy chỉnh cao và có một trang web cho nó. Đối với tất cả người dùng đã quen với cửa sổ nó rất dễ dàng và nó cũng là hiện đại nhất trong số 3.MATE

*

Đó là môi trường máy tính để bàn hoàn hảo cho những người khao khát Gnome 2 vì sự thay đổi thành Gnome 3 là triệt để và hiệu suất của nó trở nên tồi tệ hơn và MATE có thể mang lại trải nghiệm mà Gnome 2 cung cấp theo cách cập nhật. Nó khá tùy biến và chúng tôi có thể sử dụng các chủ đề mà chúng tôi đã sử dụng trong Gnome 2 từ gnome-look và cài đặt chúng từ màn hình tùy chỉnh cũng cho phép chúng tôi thay đổi các chữ cái, hình nền, chủ đề, con trỏ, v.v. cân bằng nhất.Xfce

*

Đây là môi trường tối thiểu và nhẹ nhất với khả năng tùy biến ít hơn và được thiết kế cho các máy tính có ít tài nguyên hơn. Nó được đặc trưng bởi sự ổn định nhất trong 3 tùy chọn có sẵn.

Phiên bản Linux Mint Debian

*

Phiên bản Linux Mint Debian là phiên bản mới hơn được phát hành vào năm 2010 cho tất cả những người không muốn Ubuntu làm hệ điều hành cơ bản. Giống như Ubuntu, nó sử dụng hạt nhân Linux nguyên khối cho phép hỗ trợ các nền tảng x86 (32 bit), x86_64 (64 bit) và Itanium IA-32. Phương pháp cập nhật là APT và hệ thống quản lý gói của nó là dpkg.Nó không có môi trường máy tính để bàn nào khác ngoài Linux Mint chính thức của Cinnamon và hiện dựa trên nhánh cập nhật ổn định của Debian.

Xem thêm: Tính Chất Hoá Học, Công Thức Cấu Tạo Của Lipit Là Gì

Yêu cầu và tải về

Đối với phiên bản mới nhất của Linux Mint (tất cả các hương vị) và LMDE, các yêu cầu tối thiểu là:CPU 700 MHz1 GB của RAM15 GB không gian1024 x 768 độ phân giảiCác yêu cầu được đề xuất là:CPU 1 GHz2 GB của RAM20 GB không gianĐộ phân giải lớn hơn 1024 x 768ISO 64 bit có thể được cài đặt trong cả BIOS và UEFI. ISO 32 bit chỉ có thể được cài đặt trên máy tính có BIOS. Phiên bản 64 bit được khuyến nghị cho tất cả các máy tính được bán từ năm 2007 trở đi và được trang bị bộ xử lý 64 bit.Tất cả các phiên bản có sẵn trên trang Linux Mint chính thức .

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.