Mã số thuế tiếng anh là gì

Mã số thuế tiếng anh là gì

Mã số thuế Tiếng Anh là gì? Dùng để làm gì và có lợi ích gì? Cấu trúc của mã số thuế như thế nào, định nghĩa mã số thuế là gì sẽ là những nội dung được chuyển tải trong bài viết lần này nhằm giúp các bạn hiểu thêm về cụm từ đặc thù chuyên ngành này. Trên thực tế, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, là kế toán, kiểm toán, kiểm kê chắc hẳn sẽ phải tiếp xúc nhiều đến những con số, theo đó không thể không biết mã số thuế là gì, nhưng nhiều người lại không nắm rõ mục đích của việc sử dụng nó. Vậy thì bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ tất tần tật mọi vấn đề liên quan tới mã số thuế để mỗi cá nhân hiểu rõ, biết rõ, từ đó gia tăng hiệu quả xử lý công việc.

Bạn đang xem: Mã số thuế tiếng anh là gì

Nào hãy cùng chobball.vnchúng tôi tìm hiểu thật kĩ xem mã số thuế Tiếng Anh là gì và mục đích sử dụng của nó là gì nhé!

Mục lục

1. Định nghĩa mã số thuế

Mã số thuế trong Tiếng Anh là Tax Identification Number gồm một dãy các chữ số được mã hóa theo một nguyên tắc thống nhất do cơ quan quản lí thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lí thuế.

* Một số từ tiếng Anh liên quan đến thuế:

Tax Identification Number: Mã số thuế thu nhập cá nhânIndividual Taxpayer Identification Number: Mã số kê khai thuế thu nhập cá nhânPersonal income tax: Thuế thu nhập cá nhânProfit tax: Thuế thu nhập doanh nghiệp.

*

2. Mã số thuế cá nhân dùng để làm gì và lợi ích của mã số thuế là gì?

Những người có mã số thuế cá nhân chỉ bị tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 10% (thay vì 20% đối với người chưa có mã số thuế), khi có các khoản thu nhập vãng lai trên một triệu đồng cho một lần từ việc cung cấp dịch vụ mà cá nhân không ký hợp đồng lao động.

Xem thêm: Sim 4g Là Gì – Và Chúng Ta Có Nên đổi Sim 4g Không

Bạn sẽ được hoàn lại số tiền thừa khi bạn có mã số thuế cá nhân trong trường hợp nếu số thuế bị khấu trừ hàng tháng nhiều hơn số thuế thực sự bạn phải nộp, thì theo luật thuế. Ngoài ra, bạn sẽ được giảm thuế nếu bị thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc bị bệnh hiểm nghèo. Những người có mã số thuế cá nhân, cơ quan thuế sẽ có thể hướng dẫn miễn phí về thuế.

3. Mã số thuế có cấu trúc như thế nào?

Mã số thuế công ty được mô tả là một dãy số được chia thành các nhóm như sau:

N1N2 N3N4N5N6N7N8N9 N10 N11N12N13

* Trong đó:

Hai chữ số đầu N1N2 là số phân khoảng tỉnh cấp mã số thuế được quy định theo danh mục mã phân – khoảng tỉnh.Bảy chữ số N3N4N5N6N7N8N9 được đánh theo số thứ tự từ 0000001 đến 9999999. Chữ số N10 là chữ số kiểm tra.Mười số từ N1 đến N10 được cấp cho người nộp thuế độc lập và đơn vị chính.Ba chữ số N11N12N13 là các số thứ tự từ 001 đến 999 được đánh theo từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh của người nộp thuế độc lập và đơn vị chính.

* Chú ý:

Có 2 nhóm mã số thuế:

– Mã số thuế gồm 13 số được cấp cho:

Các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có phát sinh nghĩa vụ thuế kê khai thuế nộp trực tiếp với cơ quan thuế;Đơn vị sự nghiệp trực thuộc tổng công ty, trực thuộc doanh nghiệp có phát sinh nghĩa vụ thuế.

Xem thêm: Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn

– Mã số thuế có 10 số được cấp cho:

Những cá nhân có thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, Các tổ chức hộ gia đình cá nhận có hoạt động kinh doanh, sản xuất cũng như cung cấp hàng hóa và dịch vụCác tổ chức được ủy quyền thu lệ phí, Các cá nhân tổ chức có trách nhiệm nộp thuế và khấu trừ vào ngân sách nhà nước theo luật phápCác tổ chức liên quan đến thuế: Ban quản lý dự án, các đơn vị sự nghiệp các tổ chức cá nhân mà không phát sinh thêm nghĩa vụ nộp thuế hoặc tiếp nhận đơn hàng từ nước ngoài.Các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam, các cá nhân nước ngoài hành nghề độc lập kinh doanh tại Việt Nam phù hợp với luật pháp của nước Việt Nam.Các tổ chức cá nhân mà có phát sinh khoản phải nộp vào ngân sách nhà nước.

*

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn tất cả mọi kiến thức liên quan đến mã số thuế Tiếng Anh là gì, dùng để làm gì và đâu là những lợi ích nó mang lại cho mỗi cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp. Tóm lại, mã số thuế là điều kiện cần thiết để hợp pháp hóa một số giấy tờ sổ sách và nó cũng có khá nhiều thuật ngữ khác liên quan như trên mà chúng tôi đã kịp thời cập nhật, thế nên các bạn đừng bỏ qua bất kì một nội dung nào nhé. chobball.vnchúc các bạn xem tin vui!

chobball.vn là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng chobball.vn tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.