Much as là gì

Much as là gì

“I make as much money as he does” – Tôi kiếm được nhiều tiền như anh ấy.

Bạn đang xem: Much as là gì

“I picked as many apples as she did” – Tôi hái được nhiều táo như cô ấy.Nhìn qua hai ví dụ trên thì chúng ta sẽ thấy as much as và as many as đều có nghĩa là “nhiều như”. Cùng Step Up tìm hiểu xem liệu chúng có điểm gì khác nhau mà người ta không dùng thay thế cho nhau được nhé.

1. Cấu trúc và cách dùng as much as

As much as là một cụm từ quen thuộc trong so sánh bằng.

As much as có nghĩa là “nhiều như”.

Cấu trúc as much as

S + V + as much as + …S + V + as much + danh từ + as + …

Ví dụ:

He does as much work as she does.Anh ấy làm nhiều việc như cô ấy.He likes to play baseball as much as he likes basketball.Anh ấy thích bóng bàn nhiều như anh ấy thích bóng rỏ.She loves her job as much as she loves her family..Cô ấy yêu công việc nhiều như yêu gia đình của mình.

S + V + as much as + possibleAi đó làm gì càng nhiều càng tốt/nhiều nhất có thể.

Ví dụ:

He tries to drink as much water as possible.Anh ấy cố gắng uống nhiều nước nhất có thể.She exercises as much as she can.Cô ấy tập thể dục nhiều nhất có thể.He drank as much alcohol as he could.Anh ấy uống nhiều rượu hết mức có thể.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

2. Cấu trúc và cách dùng as many as

Cấu trúc as many as cũng có nghĩa là “nhiều như”, “nhiều bằng”.

Cấu trúc as many as

S + V + as many as + …S + V + as many + danh từ + as + …

Ví dụ:

She buys pens as many as she buys books.Cô ấy mua bút nhiều như cô ấy mua sách.He changed his phone as many as he changed clothes.Anh ấy thay điện thoại nhiều như thay quần áo.There are as many people as I predicted here.

Xem thêm: Thu Nhập Là Gì – Khái Niệm Chuyển Giao Thu Nhập

Ở đây có nhiều người như tôi dự đoán.

S + V + as many as + possible

Ai đó làm gì nhiều nhất có thể/càng nhiều càng tối

Ví dụ:

We try to find as many people as possible.Chúng tôi cố gắng tìm kiếm càng nhiều người càng tốt.He wants to read as many books as possible.Anh ấy muốn đọc nhiều sách nhất có thể.He wants to be in as many languages as possible.Anh ấy muốn học càng nhiều ngôn ngữ càng tốt.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp –
Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

3. Phân biệt as much as và as many as trong tiếng Anh

Nếu chú ý kỹ các ví dụ bên trên thì chúng ta có thể nhanh chóng nhận ra điểm khác biệt giữa as much as và as many as rồi. Đó chính là as much as sẽ đi cùng với danh từ không đếm được còn as many as sẽ đi cùng với danh từ đếm được.

Ví dụ:

The amount of money he makes in a month is as much as what I make my whole life.Số tiền anh ấy kiếm một tháng bằng số tiền tôi kiếm cả đời.Mom told me to buy as many flowers as possible.Mẹ bảo tôi mua càng nhiều hoa càng tốt.If only you spent as much time studying lessons as you would in games.Giá như bạn dành nhiều thời gian học bài nhiều như khi chơi game.She tried to solve as many problems as possible.Cô ấy cố gắng giải quyết càng nhiều vấn đề càng tốt.

Ngoài cách sử dụng với cấu trúc as…as thì much và many còn có các cách dùng khác. Chi tiết các bạn có thể tham khảo bài viết lượng từ trong tiếng Anh.

4. Bài tập về as much as và as many as

Sau khi tìm hiểu và cùng chúng mình phân biệt as much as và as many as thì các bạn đã tự tin sử dụng hai cụm từ này chưa?

Cùng thử bài tập nhỏ dưới đây để kiểm tra khả năng ghi nhớ nhé.

Xem thêm: Cfu Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Cfu Và Mpn

Sử dụng cấu trúc as much as và as many as để hoàn thành các câu sau:

We need to find as _____customers as possibleShe likes to learn English as _____as she likes to learn math.There aren’t as _____participants as I expected.He loves Vietnam as _____as his home country.She likes as _____sweets as a child.

Đáp án

Many Much Many Much Much
TÌM HIỂU NGAY

Trên đây Step Up đã giúp các bạn phân biệt as much as và as many as rồi. Hy vọng qua bài này các bạn có thể nắm vững hai cấu trúc này và sử dụng chúng một cách tự tin và chính xác nhé. Nếu còn gì thắc mắc thì đừng ngại đặt câu hỏi phía dưới phần bình luận nhé. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.