Performance review là gì

Performance review là gì

Performance review là gì? Nó có thực sự quan trọng trong quá trình quản trị doanh nghiệp hay không. Cùng SEMTEK khám phá những điều bạn chưa biết về Performance review. 

Performance Review – một trong ba bước quan trọng trong quá trình Quản trị hiệu suất doanh nghiệp.Theo một nghiên cứu của Harvard Business Review, 72% nhân viên nói hiệu suất của họ sẽ cải thiện nếu đưa phản hồi chính xác.

Bạn đang xem: Performance review là gì

Tuy nhiên, đối với hầu hết các công ty, phản hồi chỉ được cung cấp cho nhân viên vài lần trong năm như là một phần của quy trình đánh giá hàng năm. Và có lẽ chúng ta cũng đã tự nhận biết được những sai sót với quy trình đánh giá truyền thống này.

Lỗ hổng của đánh giá truyền thống chính là sự thiên vị và cảm tính. Thêm một dẫn chứng nữa từ Gallup: “74% nhân viên tin rằng đánh giá hiệu suất của họ không phản ánh chính xác những gì họ đã đạt được trong công việc”.

Rõ ràng, đánh giá truyền thống không còn phù hợp với tầng lớp lao động có tri thức muốn có phản hồi chính xác và thường xuyên như hiện nay.

Năm ngoái, Adobe đã tiết lộ rằng hơn 47% nhân viên của họ tìm kiếm việc làm mới sau khi nhận được kết quả đánh giá hiệu suất không chính xác.

3.000 đô la cho mỗi nhân viên Mỹ là khoản chi tiêu trung bình trong quá trình đánh giá hiệu suất (bao gồm cả thời gian của nhân viên và công nghệ), theo khảo sát từ danh sách 1000 doanh nghiệp Fortune của Corporate Executive Board (CEB). Con số này nói lên điều gì? Các công ty đang trả một khoản chi phí đắt đỏ để thu lại kết quả không chính xác và lãng phí thời gian.

Việc thực hiện đánh giá hiệu suất nhân viên một cách chính xác là cần thiết bởi kết quả sẽ cho họ biết nơi họ đang đứng. Nếu không đưa ra phản hồi hiệu suất cho họ là các nhà quản lý đã không công bằng với họ, thậm chí là gây hại cho sự thăng tiến trong nghề nghiệp của họ.

Tìm hiểu Performance review là gì?

Performance review là đánh giá hiệu suất năng lực của nhân viên trong quá trình hoạt động và làm việc. Performance review là một phần của quá trình đánh giá hiệu suất làm việc, sự phát triển của nhân viên. Trong quá trình lao động của nhân viên hay của một tổ chức, việc đánh giá giúp phát hiện ra những ưu, nhược điểm của bộ máy hay các chính sách để phát triển tổ chức doanh nghiệp. 

*
*
*

3. Cải thiện hệ thống quản trị hiệu suất

Hiện nay, hơn bao giờ hết, các công ty hàng đầu đều muốn có các cuộc trao đổi về hiệu suất có hiệu quả và điều khiển bằng dữ liệu (data-driven).

Xem thêm: Crt Là Gì – ý Nghĩa Của Từ Crt

Các công ty đang tạo một mối liên hệ giữa sử dụng dữ liệu và kết quả cải thiện từ các buổi Reviews. Điều này có nghĩa là thu thập dữ liệu hiệu suất của nhân viên từ các cuộc trao đổi một-một, mục tiêu, phản hồi, công nhận vào cùng một chỗ. Xem xét lại quy trình quản trị hiệu suất giúp các công ty loại bỏ những sai lệch mới xảy.

4. Nhân viên cần có cuộc trao đổi thường xuyên về hiệu suất làm việc

Mặc dù bước review trên toàn công ty chỉ xảy ra một vài lần trong năm,.nhưng điều này không có nghĩa là dừng lại các cuộc trao đổi. Các công ty hiện đại cần phải tiến tới đàm thoại thường.xuyên về hiệu suất và sự phát triển.

Cân nhắc kết hợp yếu tố hiệu suất trong buổi trao.đổi một-một giữa nhà quản lý và nhân viên. Nếu buổi đó diễn ra hai tuần một lần và tập trung lên kế hoạch công.việc sắp tới thì hãy cân nhắc Review và phản hồi các công việc trước đó. Đây là thời điểm, nhà quản lý đưa ra phản hồi tức thì.nhằm đảm bảo chất lượng công việc trong suốt cả năm.

5. Giá trị của Review

Hơn 63% cho rằng Review đáng giá với thời gian làm việc của họ. 

Nhận phản hồi có thể là điều đáng sợ. Bạn có tưởng tượng nhân viên nghĩ thế nào nếu bạn hỏi “Tôi có thể phản hồi lại cho bạn?” Mặc dù việc tiếp nhận phản hồi có thể là thách thức,.nhưng không có nhĩa là nhân viên không thấy hữu ích hay đáng giá. Chúng ta thường tránh đặt mình ở những.vị trí khó chịu ngay cả.nghỉ ẩn sau đó là lợi ích lớn.

Trên thực tế, đa số nhân viên được thực hiện cuộc điều ra nhận.được giá trị trong phản hồi mà họ nhận được từ các buổi Review. Nó cho phép mọi người dành thời gian để suy nghĩ.về hiệu suất làm việc của mình, xác định điểm mạnh và.điểm yếu của cá nhân, điều thích và không thích,.qua đó có các hành động phát triển cụ thể.

Cả 5 lợi ích này đều liên quan đến quá trình quản trị nhân viên.Nó sẽ là công cụ đắc lực cho các nhà quản trị. 

Những biến chứng có thể xảy ra khi Performance review không chính xác

Sụt giảm năng suất lao động của nhân viên

Bản đánh giá Performance review không đúng với những gì.nhân viên đó tạo ra. Họ sẽ cảm thấy bức xúc về công sức của mình đóng góp. Các nhà quản trị không nắm bắt chính xác tình hình nhân.viên để cải thiện. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Đánh giá chủ quan về Performance review của nhân viên.

Xem thêm: Bảo Hành Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Thời Hạn Bảo Hành

Một trong điều sai lầm nghiêm trọng trong đánh giá năng.lực của nhân viên là đánh giá theo cảm tính, chứ không dựa theo kết.quả và năng lực mà người đó đạt được. Đánh giá chủ quan ảnh hưởng đến kết quả làm việc của nhân viên. Họ sẽ không có động lực để làm việc.và cống hiến cho doanh nghiệp. 

Đôi khi, các bản Performance review gây ức chế cho người lao động.

Công sức họ làm ra mà được đánh giá. Niềm tin của người lao động dành cho các nhà quản trị sẽ mất dần. Thậm chí, họ sẽ rời bỏ công việc. 

Nhận thức tiêu cực

Nhân viên trong công ty không thực sự hiểu ý nghĩa của bản Performance review,.họ sẽ có thái độ phản đối. Nếu không được ảnh hưởng tâm lý của một nhóm nhân.viên trong công ty. Có khi gây hậu quả nặng nề cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Tổng kết

Hy vọng với các thông tin về “Performance review là gì”,.bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này. Nó sẽ giúp bạn tránh các sai lầm khi Performance review nhân viên,.phát huy lợi ích mà nó đem lại. Chúc bạn làm việc và kinh doanh thành công. 

Tìm kiếm liên quan

performance la gìperformance management là gìappraisal là gìperformance review examples

Nội dung liên quan

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.