Private equity là gì

Private equity là gì

Nội dung chính

Đặc điểm của Private EquityChu trình đầu tư Private Equity diễn ra như thế nào?Bonus: Thông tin thêmCác hình thức quỹ “tương tự” trên thị trường

Nền kinh tế tăng trưởng tốt và tình hình chính trị ổn định giúp Việt Nam tạo sức hút mạnh mẽ với các quỹ đầu tư tư nhân (Private Equity – PE Fund).

Bạn đang xem: Private equity là gì

Các quỹ Private Equity có đóng góp quan trọng cho doanh nghiệp không chỉ về vốn, mà còn về các khía cạnh khác của kinh doanh như quản trị, ý tưởng, các mối quan hệ, và kinh nghiệm…

Quỹ đầu tư tư nhân (Private Equity) là gì?

Quỹ Đầu tư tư nhân (Private Equity, PE Fund) là 1 loại hình quỹ chuyên đầu tư vốn vào các DN tư nhân; hoặc các công ty đại chúng và biến chúng trở thành công ty tư nhân.

Thời gian đầu tư thường dao động trong khoảng từ 3 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này, quỹ Private Equity sẽ thoái vốn và thu lợi nhuận.

Mục đích đầu tư của các quỹ PE khác biệt với nhà đầu tư chiến lược (strategic investor) – thường đầu tư nắm giữ lâu dài và tìm kiếm sức mạnh tổng hợp (synergy) với doanh nghiệp mà họ đang sở hữu.

Ở Việt Nam, đối tượng mà các quỹ PE hướng đến là các công ty có tiềm năng tăng trưởng lớn (growth strategy), hoặc các công ty gặp khó khăn về tài chính và cần được hỗ trợ về quản trị (distressed investment strategy).

Xem thêm: Garanti Là Gì – Vai Trò Của Garanti đối Với Xe Máy

Đa phần các quỹ PE ở Việt Nam chỉ đầu tư nắm giữ cổ phần thiểu số, với mức đầu tư phổ biến từ 5 đến 50 triệu USD.

Đặc điểm của Private Equity

#1. Sở hữu đội ngũ nhân sự có chất lượng cao

Đối với rất nhiều “dân” làm nghề tài chính, làm PE là một công việc đáng mơ ước, không chỉ bởi những khoản lương thưởng hậu hĩnh, mà còn bởi đây là một công việc cực kỳ thú vị.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Danh sách các quỹ PE tại Việt Nam

Nhìn chung, các quỹ PE là các quỹ quản lý vốn của các tổ chức hoặc cá nhân giàu có.

Xem thêm: Permanent Resident Là Gì, Thẻ Thường Trú Nhân Hoa Kỳ

Ở Việt Nam, các quỹ Private Equity lớn gồm: Mekong Capital, Dragon Capital, VinaCapital, Vietnam Investment Group…

Như vậy là GoValue vừa có một vài chia sẻ về chủ đề “Private Equity là gì?”. Hi vọng những thông tin này có thể đem đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất về chủ đề này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.