Sediment là gì

Sediment là gì

Loại lõi lọc Sediment là loại lõi lọc thường thấy nhất mà ở bất cứ loại máy lọc nước RO nào cũng có. Qua bài viết tìm hiểu về các loại lõi lọc này ngày nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về loại lõi lọc này, tầm quan trọng cũng như công dụng và những chi tiết kỹ thuật để bạn có thể hiểu rõ chức năng của loại lõi lọc này trang hệ thống máy lọc nước của chúng ta.

Bạn đang xem: Sediment là gì

*

Lõi lọc thô sediment 

Tổng quan lõi lọc Sediment

Loại lõi lọc Sediment được gọi là lõi số 1, lõi lọc thô hay lõi lọc đầu vào vì nó chính là chiếc lõi lọc nằm ở vị trí đầu tiên trong dãy hệ thống lõi lọc của chiếc máy lọc nước của chúng ta và chắc chắn rằng đây thuộc một trong những nhóm lõi lọc quan trọng nhất với và đảm nhiệm vai trò lọc đầu vào.

Loại lõi lọc Sediment có nhiệm vụ lọc thô mọi nguồn nước đi vào để đảm bảo ngăn chặn loại cặn bã, tạp chất có kích thước lớn như các loại sinh vật sống trong nước như bọ gậy, rong rêu, gỉ sét trong đường ống hòa vào nước. Nói chung nó sẽ đảm nhiệm chức năng đảm bảo nguồn ngược sau khi đi qua lõi lọc Sediment sẽ sạch cặn bã để những lõi lọc sau tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kỹ càng hơn.

Khi qua lõi lọc Sediment thì nước của chúng ta đã sạch hơn 30% trở lên. Thông thường, do phải lọc những loại cặn bã có kích thước lớn nên loại lõi này rất dễ bị dơ và có thời gian thay thế khá ngắn. Trung bình thì thời gian thay thế các loại lõi lọc này là từ 3 đến 6 tháng còn tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước lọc mà bạn sử dụng nữa.

*

Korihome có lõi lọc Sediment kép

Loại lõi lọc Sediment thông thường ở những chiếc máy cao cấp như máy lọc nước RO Korihome sẽ có hẳn 2 lõi nằm cạnh nhau để đảm bảo khả năng lọc tốt nhất so với chỉ nằm đơn 1 chiếc lõi lọc.

Xem thêm: Threshold Là Gì – Nghĩa Của Từ Threshold

Vì sao cần thay lõi lọc Sediment định kỳ

Việc thay lõi lọc số 1 trong máy lọc nước định kỳ quan trọng nhất trong tất cả các loại lõi lọc. Do bước đầu vào khi lọc được hết các loại cặn bã lớn thì các cấp lọc sau mới có thể lọc nước được tốt nhất. Nếu chúng ta không thay các loại lõi lọc Sediment định kỳ thì nguồn nước vẫn còn bẩn và dễ làm hỏng cả các cấp lọc phía sau mà không đảm bảo được an toàn cho nguồn nước.

Do đó, tốt nhất là sau 3 tháng thì chúng ta cần phải chuẩn bị thay thế lõi lọc Sediment cũ bằng một chiếc lõi lọc mới để có thể đảm bảo được chất lượng.

*

Nên chọn lõi lọc chính hãng

Và trên hết, khi chọn thay lõi lọc Sediment bạn cần chọn đúng loại lõi lọc được bán từ chính nhà sản xuất. Bởi vì các loại lõi lọc cao cấp từ nhà sản xuất đã được nhà sản xuất tối ưu chế tạo để có thể phù hợp nhất với những thiết bị máy lọc nước mà chính họ tạo ra.

Xem thêm: Ie Là Gì – Phân Biệt ‘i

Hạn chế thay thế và mua các loại lõi lọc Sediment không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn mua máy lọc nước tại locnuocuongcủa Minh Vương chúng tôi các bạn có thể được hỗ trợ thay lõi lọc định kỳ tận nhà với đúng các loại lõi lọc chính hãng có chất lượng cao nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.