Soft opening là gì

Soft opening là gì

Khi một cửa hàng, một quán ăn hay một địa điểm nào đó mới mở người ta thường gọi là khai trương. Tuy nhiên hiện nay, cụm từ khai trương đó đã được rất nhiều người thay thế với tên gọi grand opening. Do đó rất nhiều người đã thắc mắc rằng grand opening là gì? Để giải đáp chi tiết những thắc mắc đằng sau câu hỏi này, bạn đọc hãy khám phá bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Soft opening là gì

I. Grand opening là gì?

*

Ngày khai trương là ngày lễ rất quan trọng đối với cửa hàng, nhà hàng, quán ăn,…

Như đã nói ở trên grand opening là ngày khai trương chính thức, ngày đầu tiên xuất hiện chính thức của một nhà hàng, showroom hay của quán ăn nào đó. Đây được đánh giá là sự kiện quan trọng của cửa hàng. Mục đích chính của buổi lễ này là chủ nhà hàng, chủ đầu tư sẽ giới thiệu cơ sở kinh doanh, các sản phẩm kinh doanh của mình đến với số đông khách hàng. Ngoài ra đây còn là cơ hội rất tốt để tri ân những cổ đông, những đơn vị đối tác hay tri ân chính những khách hàng đầu tiên của mình.

Buổi grand opening thường rất đông, quy tụ tất cả các đối tượng có liên quan như: chủ đầu tư, khách hàng tiềm năng, những cổ đông, gia đình, bạn bè, người thân,…. Do đó, các chủ khai trương cần có sự chuẩn bị chi tiết về tất cả các nội dung sẽ có, đảm bảo sao cho buổi khai trương được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Thông thường trong ngày grand opening sẽ có các nội dung chính như sau:

Các hoạt động văn nghệ.Các trò chơi nhỏ có liên quan đến sản phẩm của cửa hàng, doanh nghiệp khai trương.Các hoạt động ăn uống tiệc đơn giản, lịch sự.Các chương trình khuyến mại lớn nhỏ.Chương trình bốc thăm trúng thưởng, tặng quà tri ân khách hàng.

II. Soft Opening Là Gì?

*

Ngày chạy thử sản phẩm luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng 

Khác với Grand opening, Soft opening là thuật ngữ dùng để chỉ ngày chạy thử của nhà hàng, quán ăn. Ngày chạy thử này với mục tiêu chính là bán thử sản phẩm của hàng đó có trước khi chính thức đưa vào hoạt động.

Trong ngày soft opening, các hoạt động diễn ra sẽ khác hơn so với ngày khai trương. Nếu như ngày khai trương đón tiếp rất nhiều khách hàng thì trong Soft opening nhà hàng, cửa hàng,… đó sẽ chỉ đón tiếp một lượng khách nhất định. Khách hàng đến buổi ngày Soft opening chủ yếu để kiểm tra hệ thống nhà hàng, cửa hàng, kiểm tra các quy trình hoạt động, chất lượng sản phẩm, chất lượng nhân viên,…

Quá trình kiểm tra sẽ giúp đánh giá sơ bộ về đơn vị Soft opening và đóng góp những ý kiến để chủ cửa hàng, nhà hàng,… có thể hoàn thiện hơn. Soft opening được xem là bước tiền đề, bước nhảy đà cho hoạt động Grand opening.

Xem thêm: Niềng Răng Là Gì – Niềng Răng Chỉnh Nha Là Gì

III. Khai trương tiếng Anh là gì?

*

Ngày khai trương trong tiếng Anh là gì?

Trong nhịp sống hối hả hiện nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp rất phổ biến. Khai trương tiếng anh là một trong những câu hỏi tiếng Anh nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam hiện nay.

Có rất nhiều cách để dịch nghĩa cụm từ khai trương. Tuy nhiên cách cơ bản nhất, phổ biến nhất tiếng Anh hay dùng để chỉ ý nghĩa khai trương là Grand opening.

Có rất nhiều nội dung liên quan đến Grand opening mà phần trên của bài viết đã thể hiện. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho bạn đọc hiểu về quy trình của Grand opening. Để có buổi khai trương hồng phát, với những dấu ấn ấn tượng, chủ Grand opening cần lưu ý và chuẩn bị đầy đủ những khía cạnh sau:

1. Lựa chọn ngày phù hợp

Kế hoạch cho ngày grand opening không thể thiếu việc chọn ngày. Hãy đảm bảo chọn ngày và giờ một cách kỹ lưỡng để mang đến sự thuận lợi, may mắn trong việc kinh doanh.

2. Tìm kiếm chủ đề phù hợp cho ngày khai trương

*

Tìm kiếm chủ đề để tạo điểm khác biệt cho buổi khai trương của bạn

Hiện nay có rất nhiều buổi khai trương có chủ đề giống hoặc gần giống nhau. Điều này sẽ khiến cho buổi lễ của bạn không có điểm nhấn, không có sự đặc biệt. Do đó trong kế hoạch đã trù bị sẵn, bạn nên tìm kiếm một chủ đề thích hợp dựa trên concept của buổi lễ để gây ấn tượng và bất ngờ cho những khách mời.

3. Xác định chi phí tri ân khách hàng

Các chương trình bốc thăm trúng thưởng, các chương trình khuyến mãi hay tặng quà đi kèm, giảm giá sản phẩm là chất xúc tác giúp cho buổi lễ khai trương trở lên ấn tượng hơn. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng để thu hút khách mời đến dự ngày grand opening của bạn. Chính vì vậy, trong kế hoạch cần có dự trù kinh phí cho các hoạt động tri ân khách hàng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xem thêm: Sửa Lỗi Usb Device Not Recognized, Cách Sửa Lỗi Usb Not Recognized Windows 7

Với những chia sẻ chi tiết về grand opening bài viết hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hấp dẫn về buổi lễ này. Từ đó có sự chuẩn bị, có những lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ khai trương phù hợp đẻ buổi lễ quan trọng của bạn được diễn ra thành đẹp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.