Steam guard là gì

Steam guard là gì

– Nếu bạn mới sử dụng Steam, bạn chỉ biết chơi game nhưng không biết làm sao để trao đổi hay mua bán item trên Steam thì bạn nên tìm hiểu về Steam Guard và cài đặt nó

– Khi các bạn đầu tư nhiều tiền, tài sản vào tài khoản steam để mua game bản quyền, mua item ingame. Thì vô hình chung tài khoản steam đã có một giá trị nhất định về vật chất. Lúc đó các bạn cần phải bảo vệ nó một cách tốt hơn ( ngoài ID và password ) => Steam guard ra đời

Quá trình phát triển steam guard qua các thời kì

Thời điểm những năm 2011 – 2013. Khi steam không cần có steam guard mà tài khoản vẫn có thể giao dịch được đồ đạc, item in-game. Tài khoản steam khi đó chỉ có duy nhất ID và Password. Vấn nạn hack tài khoản steam bằng keylog hay virus rất phổ biến. Nếu tài khoản steam của bạn có giá trị đồ đạc lên tới vài nghìn USD. Chỉ cần bạn ra net, click vào link website lạ, hoặc bị lộ tài khoản bằng một cách thức nào đó thôi là số đồ đạc đó của bạn sẽ lập tức bị bốc hơi trong nháy mắt. => Gây thiệt hại rất nhiều về vật chất và tinh thần.

Bạn đang xem: Steam guard là gì

Thời điểm những năm 2013- 2014. Steam Guard Email là một cấp độ bảo mật bổ sung được áp dụng cho tài khoản Steam. Với Steam Guard email, mức độ bảo mật thứ hai được áp dụng, làm cho tài khoản Steam khó bị mất, bị hack hơn. Mỗi lần muốn đăng nhập vào tài khoản steam, bạn sẽ cần vào email đăng kí để lấy ” mã code đăng nhập “. Do vậy hacker sẽ không thể đăng nhập được vào tài khoản của bạn cho dù có biết được ID và Password đi chăng nữa.

Từ 2015 – 2016 đến nay. Khi xã hội phát triển, Ai cũng có trong tay chiếc điện thoại smartphone và số điện thoại riêng biệt. Thì steam guard lại được steam nghiên cứu và ứng dụng ở một cấp độ bảo mật cao hơn, đó là steam guard mobile authentication. Bạn cần 1 chiếc smartphone và số điện thoại chính chủ gắn liền với tài khoản steam để xác minh và cài đặt.

Cùng với đó, để bảo vệ người dùng chắc chắn 100%. Steam gần như ép buộc người dùng phải sử dụng phương án bảo mật cuối cùng này, khi đưa ra những hạn chế nhất định cho các tài khoản steam không bật steam guard hay chỉ để steam guard qua email.

Xem thêm: Tải Game 5 Anh Em Siêu Nhân, Thần Kiếm Miễn Phí Hay Nhất 2019

Với phương án bảo mật cuối cùng này, mỗi lần muốn đăng nhập vào tài khoản steam, bạn sẽ cần vào app steam trên chiếc điện thoại cá nhân đã đăng kí để lấy ” mã code đăng nhập “. Mã code này chạy và thay đổi liên tục mỗi 15s 1 lần, sau 15s sẽ không còn hiệu lực . Nếu bạn chẳng may có lộ ID, Password, Hay kể cả mã đăng nhập trong 15s đó đi chăng nữa. Thì hacker cũng không thể lấy được item ra ngoài từ tài khoản của bạn. Vì mỗi khi bạn mở giao dịch trade item với tài khoản khác , hay treo bán item lên steam market…v…v. Ngoài việc thao tác trên trình duyệt, trên steam PC, bạn đều cần phải vào ứng dụng steam mobile trên điện thoại và ấn vào ” Confirm ” lại 1 lần nữa giao dịch đó.

**** Tóm lại :

Có 3 phương án chính để cài đặt steam guard như sau:

Turn off steam guard – Không bật steam guardSteam guard codes by email – Bật steam guard bằng email – Mặc ĐịnhSteam guard codes by phone. Bật steam guard bằng app trên điện thoại smartphone. hay còn gọi là ” Steam guard mobile authenticator “

Điểm khác nhau cơ bản giữa 3 phương án steam guard này như sau:

*

– Trade hold là gì? : Mỗi giao dịch trade item giữa 2 tài khoản sẽ bị hold item lại 15 ngày. Sau 15 ngày nếu không có vấn đề gì xảy ra thì giao dịch sẽ hoàn thành. Giao dịch thành công

– Market hold là gì? Mỗi item bạn treo bán lên steam community market sẽ bị steam giữ lại 15 ngày trước khi thực sự được list lên market và để người mua có thể nhìn thấy item đó.

Xem thêm: Not At All Là Gì – Not At All Trong Tiếng Tiếng Việt

– Trade hold và market hold sẽ bảo vệ item của bạn an toàn trong trường hợp bạn chỉ để steam guard bằng email mà không cài đặt steam guard mobile authentication.

– Nếu trong vòng 15 ngày trade hold, người dùng thay đổi ý định, hoặc vì lí do nào đó mà hủy bỏ một trong các lệnh trade, market đang hold, thì tài khoản đó sẽ bị ban trade / market trong vòng 7 ngày để trước khi có thể tiếp tục giao dịch đồ đạc qua steam

=> Steam guard mobile authentication là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn giao dịch item qua trade offer, steam market mà không phải đợi 15 ngày!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.