Thợ may tiếng anh là gì

Thợ may tiếng anh là gì

Nghề may không còn là một nghề xa lạ với bất kỳ ai, vậy bạn có biết thợ may tiếng Anh là gì hay không? Các kỹ năng cần có để trở thành một thợ may giỏi là gì? Việc làm bạn có thể lựa chọn cho mình là gì với ngành may? Tất cả sẽ có tại bài viết này, còn chờ gì nữa hãy đọc ngay để có thêm thông tin cần thiết cho mình.

Bạn đang xem: Thợ may tiếng anh là gì

Việc làm Lao động phổ thông

1. Đi tìm hiểu về thợ may tiếng Anh là gì?

1.1. Trong tiếng Anh thì thợ may được phiên âm là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc về thợ may tiếng Anh là gì? Thợ may không phải là một nghề xa lạ với chúng ta, là một nghề phổ thông, là lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Những trong tiếng Anh thì thợ may được biểu diễn bởi từ ngữ nào? Để biết được điều này bạn sẽ cùng với tôi tìm hiểu về nó.

*

Thợ may tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh thợ may là Tailor, dùng để chỉ đến người con người chuyên sửa chữa quần áo cho bạn, là người tạo lên những trang phục cho bạn từ những mảnh vải đơn giản. Từ một mặt phẳng vai được kết hợp với sự khéo léo của thợ may, qua đường cắt, những mũi may tạo nên các sản phẩm phục vụ con người, phục vụ nhu cầu về mặc cho con người, họ tạo ra các bộ trang phục cho nữ, các bộ trang phục cho nam, các bố trang phục để mặc phù hợp với từng sự kiện và từng mục đích sử dụng của người dùng.

Tailor – thợ may là người dùng những kỹ thuật may của mình có thể may bằng tay hoặc sử dụng công nghệ, máy móc vào may để tạo dựng lên 1 sản phẩm quần áo phù hợp với người dùng. Thợ may là một nghề có từ rất lâu trước đây, là một nghề truyền thống thay đổi theo thời gian nhưng không thể mất đi vì nhu cầu về mặc của con người ngày càng tăng.

Trước đây con người chưa có kinh tế, xã hội kém phát triển, người ta chỉ nghĩ đến việc “ăn no, mặc ấm” còn ngày nay khi nền kinh tế ngày càng khởi sắc hơn, đời sống con người ngày càng trở lên cao hơn, quan niệm của con người cũng dần thay đổi “ăn ngon mặc đẹp” cơ hội với ngành may phát triển vì nhu cầu mặc của con người ngày càng tăng. Thợ mày hiện nay là một nghề không phải “hot” những là một nghề không thể thiếu trong xã hội.

* Phân loại may hiện nay:

Thứ nhất là may ở địa phương dùng để chỉ thợ may phục vụ cho người dân tại địa phương, thường là người may tư nhân hoặc các cơ sở may nhỏ lẻ phục vụ nhu cầu về may mặc của người dân tại địa phương mà mình sinh sống. Thợ may sẽ đến nhà khách hàng hoặc khách hàng sẽ đến tiệm may để đưa ra yêu cầu về sản phẩm, kiểm dáng mong muốn với thợ may để được may một trang phục phù hợp với mình và phù hợp với hoàn cảnh mình sẽ mặc.

Thứ hai là may đo khoảng cách là để chỉ những thợ may ở địa phương này di chuyển ra khỏi thành phố để tìm kiếm các khách hàng của mình và phục vụ thêm các khách hàng có nhu cầu về may mặc khi bạn có tay nghề tốt. Bạn sẽ phục vụ các người khác hàng này của mình và yêu cầu họ cho mình những tiêu chuẩn nhất định để thợ may tạo ra một sản phẩm tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Tải Game Army 3 – Tải Mobi Army 3 Apk Cho Android Miễn Phí

Thứ ba may đo xuyên biên giới, với các thợ may nổi tiếng không chỉ trong nước và còn thu hút được các khách hàng từ các nước trên thế giới. Sau khi thợ may nhận được yêu cầu của khách hàng, thì thợ may có thể di chuyển đến địa điểm của khách hàng hoặc khách hàng di chuyển đến địa điểm của thợ may để được phục vụ vào tạo ra một sản phẩm tốt nhất cho mình, một sản phẩm phù hợp và vừa ý mình nhất.

Thợ may nữ tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh thì giới tính khác nhau trong nghề nghiệp cũng có những từ ngữ sử dụng khác nhau. Thợ may nữ tiếng Anh là Seanstress, đây là một nghề mà phù hợp với nữ giới và lựa chọn nhiều với giới tính nữ. Một công việc không vất vả, và quá mất nhiều thời gian cho nó. Lựa chọn hay với rất nhiều bạn trẻ khéo léo hiện nay.

Với sự phát triển của ngành may hiện nay, nghề may trở thành một ngành công nghiệp không thể thiếu trong nền kinh tế của nước ta và nhiều nước khác trên thế giới. Các công nhân trong nhà máy máy được sản xuất theo dây chuyền, mỗi dây chuyền chỉ sản xuất một công đoạn nhất định của sản phẩm. Công nhân may tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh thì công nhân may là Garment workers, là một ngành phổ thông và phù hợp với rất nhiều người.

1.2. Một số các thuật ngữ tiếng Anh với nghề may

Cùng tìm hiểu về một số các thuật ngữ trong nghề may được viết sang tiếng Anh như thế nào ngay thôi.

– Bàn cắt vải – Cloth cutting table

– Bàn để ủi – Iron table

– Bản vẽ mẫu quần áo – Splotch

– Bàn may – Work table

– Bảng hướng dẫn kỹ thuật – Working specifications

– Bảng phụ liệu – Accessories card

– Áo tay dài, quần áo len – Woolly

– Bast lưng – Waist Strap

– Bề rộng – Wide

– Bìa lưng – Back card

– Bo, lông áo có miếng đáp để trang trí – Waistband

– Cài nút lại – Be buttoned

– Cạnh xẻ tà – Slit edge

– Cắt xén – Clip

– Chỉ chưa được cắt sạch – Umtri named thread

– Cổ cánh én – Wing collar

– Cổ lính thủy – Joke neck

– cổ lọ – Trurtleneck

– Có nắp túi – Width flap

– Cổ tay – Wrist

– Có thể tháo rời ra – Detachable

– Cổ trên – Upper collar

– Cổ vuông – Square neck

– Đai nẹp – Band

– Dài tay – Sleeve joke length

– Dây kéo – Zipper

– Dây lưng, thắt lưng, dây đai – Belt

– Dây luồn eo – Waist band

– Dây nút – Button loop

– Dệt – Weave

– Độ cao eo – Wait height

– Đường cong vòng nách – Armhole curve

– Đường may dài – Vertical dividing seam

– Đường viền – Pipe hem

– Đường may giả – Blind seam

Trên đây là một số các từ thường dùng trong nghề may, còn rất nhiều các từ ngữ khác trong tiếng Anh và trong ngành may. Với mỗi một trường hợp khác nhau và sản phẩm mẫu khác nhau sẽ có sự sử dụng từ ngữ khác nhau. Có thể bạn nghe không hiểu những với thợ may thì đó chính là những thứ để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, vừa ý với nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Vé Khứ Hồi Tiếng Anh Là Gì, Vé Khứ Hồi In English, Translation, Vietnamese

Việc làm thợ may

2. Những kỹ năng cần thiết để bạn trở thành một thợ may giỏi

Để trở thành thợ may thì bất kỳ ai cũng có thể với những người khéo tay, tuy nhiên để trở thành một thợ may giỏi thì khéo tay là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng cần thiết để trưởng thành với nghề và đi xa hơn với nghề luôn không ngừng thay đổi này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.