Trạch tuổi là gì

Trạch tuổi là gì

Không ít gia chủ nghe người khác bảo gặp hạn Trạch tuổi xấu nên đứng ngồi không yên, dù đang có kế hoạch làm nhà mới. Họ còn đồn đoán là không cẩn thận rơi vào cung rất xấu còn “chết hại vợ con”. Rốt cuộc trạch tuổi là gì và nó “thần thông quảng đại” đến mức nào mà khiến nhiều người rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” như vậy?

chobball.vnmời quý vị cùng tham khảo nội dung bên dưới đây.

Bạn đang xem: Trạch tuổi là gì

Hạn Trạch tuổi là gì?

Trạch tuổi là cách tính tuổi làm nhà theo bảng Cửu trạch vận niên. Căn cứ vào bảng này thì:

Nếu tuổi gia chủ rơi vào 4 ô dưới đây là CÁT (TỐT) và có thể làm nhà được:

– Trạch Phúc: Tốt

– Trạch Đức: Tốt

– Trạch Bảo: Tốt

– Trạch Lộc: Tốt

Nếu tuổi gia chủ rơi vào 5 ô dưới đây thì là HUNG (XẤU) và không thể làm nhà:

Trạch bại (Bản thân): Xấu

Trạch hư: Xấu

Trạch khắc: Xấu

Trạch quỷ (Vợ): Xấu

Trạch tử (Con): Xấu

Theo đó, khi tuổi của ai rơi vào 5 cung xấu ở trên thì được gọi là gặp hạn Trạch tuổi (hay hạn trạch bại, hạn trạch hư, hạn trạch khắc, hạn trạch quỷ, hạn trạch tử) và “không thể làm nhà”.

Cách tính trạch tuổi:

Dựa vào bảng Cửu trạch vận niên, tính trạch tuổi dựa vào các ô được đánh lần lượt theo thứ tự từ 1 đến 9 (Hình dưới).

Cụ thể như sau:

Cách tính 1: Tính từ 1 tuổi, tương ứng với số 1; lần lượt như vậy 9 tuổi tương ứng với số 9 và cứ như vậy tính tiếp.Cách tính 2: Tính từ 10 tuổi, tương ứng với số 1, 20 tuổi tương ứng với số 2; lần lượt cứ như vậy tính tiếp.

Nếu tuổi rơi vào 4 ô: Phúc (Khôn) – Đức (Đoài) – Bảo (Tốn) – Lộc (Ly) rất tốt nên có thể làm nhà.

Nếu tuổi rơi vào 5 ô: Bại (Càn) – Hư (Khảm) – Khốc (Trung) – Quỷ (Cấn) – Tử (Chấn) là rất xấu, phạm trạch tuổi, không thể làm nhà.

*

Theo đó, ta có:

1-Danh sách các tuổi đẹp có thể làm nhà bao gồm:

19 tuổi, 28 tuổi, 37 tuổi, 46 tuổi, 55 tuổi, 64 tuổi: Thuộc ô 1, nằm tại cung Khôn (Phúc) là tốt.20 tuổi, 29 tuổi, 38 tuổi, 47 tuổi, 56 tuổi, 65 tuổi: Thuộc ô 2, nằm tại cung Đoài (Đức) là tốt.26 tuổi, 35 tuổi, 44 tuổi, 53 tuổi, 62 tuổi, 71 tuổi: Thuộc ô 8, nằm tại cung Tốn (Bảo) là tốt.27 tuổi, 36 tuổi, 45 tuổi, 54 tuổi, 63 tuổi, 72 tuổi: Thuộc ô 9, nằm tại cung Ly (Lộc) Rất tốt.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Month Là Gì ? Nghĩa Của Từ Month Trong Tiếng Việt

2-Danh sách các tuổi xấu làm nhà gồm:

19 tuổi, 30 tuổi, 39 tuổi, 48 tuổi, 57 tuổi, 66 tuổi: Thuộc ô 3, nằm tại cung Càn (Bại) là hại bản thân.20 tuổi, 31 tuổi, 40 tuổi, 49 tuổi, 58 tuổi, 67 tuổi: Thuộc ô 4, nằm tại cung Khảm (Hư) là xấu.21 tuổi, 32 tuổi, 41 tuổi, 50 tuổi, 59 tuổi, 68 tuổi: Thuộc ô 5, nằm tại cung Trung (Khắc) là xấu.22 tuổi, 33 tuổi, 42 tuổi, 51 tuổi, 60 tuổi, 69 tuổi: Thuộc ô 6, nằm tại cung Cấn (Quỷ) là hại vợ.23 tuổi, 34 tuổi, 43 tuổi, 52 tuổi, 61 tuổi, 70 tuổi: Thuộc ô 7, nằm tại cung Chấn (Tử) là hại con.

Thực hư: Hạn trạch bại, trạch khốc, trạch hư, trạch tử, trạch quỷ mang nhiều xui xẻo?

Đến nay, không có tài liệu, sách vở, sự việc chính thống hay nhân chứng nào chứng minh rằng ai đó trong năm gặp hạn trạch tuổi: hạn trạch bại, hạn trạch khốc, hạn trạch hư, hạn trạch tử, hạn trạch quỷ thì “hại bản thân”, “hại con” hay “hại vợ” cả.

Theo chuyên gia phongthuynhadatthì: “Việc tính toán theo Cửu Trạch là do mấy các vị thầy phong thủy ngoài phương Bắc “chế” ra mới đây… làm gây ảnh hưởng cho nhiều gia chủ tiền mất mà nhà chẳng có… Nhiều gia chủ có tiền, khi biết rằng tuổi của mình không phạm kim lâu thì lẽ tất nhiên là phải tự đứng ra cúng xây nhà được. Nay vô tình vào những trang có bảng tính Cửu Trạch… thì tâm lý của họ bị xáo trộn…gây mất ăn mất ngủ” .

Cũng theo chuyên gia này khi làm nhà cửa, nếu cần xem tuổi làm nhà năm 2018 hoặc bất kỳ năm nào thì quan trọng nhất là dựa vào hạn Kim lâu. Bởi đây là “yếu tố” đã được cổ nhân từ bao đời nay sử dụng.

Kết luận

Nói như vậy, nghĩa là cách tính tuổi làm nhà theo Cửu trạch vân niên nói chung và hạn trạch tuổi nói riêng không phải do người xưa đúc kết mà được “tạo” bởi một số “thầy phong thủy” những năm trở lại đây hòng “thu hút dư luận”.

Làm nhà cửa là việc lớn của đời người nên ai cũng muốn nó phải hoàn hảo về mọi mặt. Tuy nhiên, của do tay mình làm ra; nhưng muốn làm ra của thì tinh thần, thể chất phải luôn vui tươi, khỏe mạnh. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nhưng chúng ta cũng phải biết lựa cái gì nên kiêng cái gì không nên, kẻo lại chuốc thêm phiền vào người mà hỏng việc lớn.

Xem thêm: Cấn Trừ Công Nợ Tiếng Anh Là Gì, Cấn Trừ Công Nợ Dịch

Đừng gò mình vào những điều vô căn cứ để chuốc ưu phiền, lo âu mà mất đi sự tự chủ. Kể cả nếu ai đó nói rằng bạn gặp hạn Trạch tuổi (hạn trạch bại, hạn trạch khốc, hạn trạch tử, hạn trạch quỷ, hạn trạch hư), hạn kim lâu, hạn tam tai hay hạn Hoàng ốc thì hãy vững tâm. Bởi khi chúng ta sợ hãi sinh ra ốm, đau, sầu, muộn, không tạo được ra của cải vật chất thì người thiệt thòi không ai khác chính là bản thân, gia đình, vợ, chồng, con cái và người thân mà thôi. Luôn giữ trái tim nóng, cái đầu lạnh để quyết định mọi việc thật sáng suốt.

Tâm an – Thân khỏe – Mọi sự ắt thành

Tâm động – Thân đau – Vạn điều đều gở

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.