Trước đây tiếng anh là gì

Trước đây tiếng anh là gì

Từ vựng tiếng Anh nói về thời gian rất phong phú. Bạn có thể nói “five years ago” (cách đây 5 năm) hoặc cũng có thể nói “ten minutes earlier” (sớm hơn 10 phút). Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng thảo luận về cách dùng các từ “ago” và “earlier”.

Bạn đang xem: Trước đây tiếng anh là gì

Ago, backbefore, earlier là các trạng từ để chỉ thời gian trong quá khứ.

Cách dùng những trạng từ này tương tự nhau. Chỉ khác nhau một chút ít.

*

AGO (cách đây)

Chúng ta dùng ago để nói đến khoảng thời gian từ một thời điểm trong quá khứ so với hiện tại. Ví dụ, nếu một sự việc xảy ra “three days ago,” thì có nghĩa là sự việc đó đã diễn ra 3 ngày tính tới hiện tại.

Xem thêm: Toàn Cầu Hóa Tiếng Anh Là Gì, Ưu Và Nhược Điểm Của Toàn Cầu Hóa

Ví dụ:

• The meeting started five minutes ago. (Cuộc họp đã bắt đầu cách đây 5 phút.)• Jenny”s father died 15 years ago. (Ba của Jenny đã qua đời cách đây 15 năm.)• My husband and I met 20 years ago, when we were at university. (Tôi và chồng gặp nhau cách đây 20 năm, khi chúng tôi còn là sinh viên đại học.)

BACK (trước đây)

 Chúng ta dùng back tương tự như ago. Trạng từ này dùng để nói tới thời gian quá khứ so với hiện tại. Từ này ít trang trọng hơn ago.

Ví dụ:

• She moved to California about three years back. (Cô ấy chuyển tới California khoảng 3 năm trước đây.)• John died in car accident a while back. (John đã chết trong vụ tai nạn xe hơi cách đây không lâu.)• I sent you the package two months back. (Tôi đã gửi bưu kiện cho anh 2 tháng trước đây.)

BEFORE (trước đây, trước kia)

Chúng ta dùng before để chỉ một thời gian trước một mốc thời gian khác trong quá khứ.

Ví dụ:

EARLIER (trước đây)

Chúng ta dùng earlier theo cách tương tự. Từ này được dùng trong bối cảnh trang trọng hơn before.

Xem thêm: Cname Record Là Gì – Sử Dụng Cname Record Như Thế Nào

Ví dụ:

Bây giờ thì hãy thực hành những trạng từ thời gian này. Các bạn có thể tự đặt câu theo ý thích!

Bạn cũng có thể thực hành sử dụng các trạng từ chỉ thời gian này cùng với giáo viên tiếng Anh trực tuyến của chúng tôi. Đăng ký các bài học thú vị cùng Learntalk.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.