Trusted platform module là gì

Trusted platform module là gì

Bài viết này cung cấp một hướng dẫn để xác định và giải quyết các lỗi BitLocker trên máy Dell và TPM phổ biến bạn có thể gặp.

Bạn đang xem: Trusted platform module là gì

TPM (Trusted Platform Module) là gì?

TPM (Trusted Platform Module) là một con chip nằm trong máy tính và được hàn vào bo mạch chủ trên các hệ thống Dell. Chức năng chính TPM là tạo các khóa mật mã một cách an toàn, nhưng cũng có các chức năng khác. Mỗi chip TPM có một khóa RSA độc đáo và bí mật được ghi vào nó khi sản xuất.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Giải mã hoàn toàn ổ đĩa

Sau khi quá trình giải mã hoàn tất, bạn có thể chọn Turn on BitLocker từ Manage BitLocker Console để mã hóa lại ổ cứng.

Xem thêm: Escrow Là Gì – Nghĩa Của Từ Escrow Trong Tiếng Việt

BitLocker không tiếp tục hay hoạt động

Nếu BitLocker sẽ không tiếp tục hoặc hoạt động, hãy làm theo cách khắc phục được đề xuất bên dưới:

Xác minh không có thay đổi gần đây từ danh sách trên được thực hiện cho máy tính. Quay trở lại trạng thái trước khi thay đổi xảy ra và xem BitLocker bây giờ sẽ tham gia hay tiếp tục.Nếu sự thay đổi gần đây là vấn đề, hãy tạm dừng BitLocker khỏi Bảng điều khiển BitLocker và thực hiện lại thay đổi.Nếu BitLocker vẫn không tiếp tục hoặc tham gia, hãy cài đặt lại hệ điều hành.Mất BitLocker Recovery Key

Khóa khôi phục – BitLocker Recovery Key là cần thiết để đảm bảo chỉ người được ủy quyền mới có thể mở khóa máy tính của bạn và khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu được mã hóa của bạn.

Nếu BitLocker Recovery Key bị mất hoặc thất lạc, Dell sẽ không thể thay thế nó. Bạn nên lưu trữ khóa khôi phục ở một vị trí an toàn và có thể phục hồi. Ví dụ về các vị trí lưu trữ khóa sẽ là ổ flash, ổ cứng ngoài, vị trí mạng (ổ đĩa được ánh xạ, Bộ điều khiển Active Directory / Bộ điều khiển miền) hoặc được lưu vào Tài khoản Microsoft của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ mã hóa hệ thống của mình, có thể nó đã được thực hiện thông qua quy trình Windows tự động, được giải thích trong bài viết sau Mã hóa / BitLocker thiết bị Windows tự động trên Hệ thống Dell.

Xem thêm: Yolksac Là Gì – Mang Thai Không Thấy Phôi Thai

BitLocker hoạt động như thiết kế

Nếu BitLocker tham gia và mã hóa ổ cứng và không kích hoạt khi khởi động máy tính, thì nó đang hoạt động như thiết kế.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

=> Xem thêm: Tin tức tổng hợp tại Chobball

Comments are closed.